
Ông Wouter van Wersch - chủ tịch Airbus toàn cầu- nhận định Việt Nam đóng vai trò ưu tiên hàng đầu của Airbus - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Ông Wouter van Wersch cho biết từ sản phẩm đầu tiên của
14/03/2025 16:02
Ông Wouter van Wersch - chủ tịch Airbus toàn cầu- nhận định Việt Nam đóng vai trò ưu tiên hàng đầu của Airbus - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Ông Wouter van Wersch cho biết từ sản phẩm đầu tiên của
Dòng máy bay tầm xa A350-1000 của Airbus có sức chứa tối đa 410 hành khách - Ảnh: Airbus
* Hiện tại đội máy bay Airbus chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Ông đánh giá thị phần sắp tới của Airbus tại Việt Nam thế nào?
- Hiện có khoảng 200 máy bay Airbus đang được các hãng hàng không Việt Nam khai thác. Airbus đang chiếm 65% thị phần máy bay tại Việt Nam với nhiều dòng máy bay hiện đại như A320, A321 NEO đến
Dòng máy bay vận tải quân sự chiến thuật C295 do Airbus sản xuất đã được khai thác tại Việt Nam - Ảnh: Airbus
* Vậy ngoài bán máy bay, Airbus có hỗ trợ gì cho sự phát triển hàng không tại Việt Nam?
Chúng tôi có thể triển khai 4 lĩnh vực chính để hỗ trợ phát triển ngành hàng không tại Việt Nam.
Thứ nhất là tăng cường hợp tác với các đối tác công nghiệp tại địa phương cũng như phát triển chuỗi cung ứng.
Thứ hai là tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi số với ngành hàng không.
Thứ ba là phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, am hiểu công nghệ hàng không tại Việt Nam.
Cuối cùng là mục tiêu phát triển bền vững. Airbus không chỉ hướng tới việc cung cấp các dòng máy bay hiện đại và an toàn mà còn tăng cường sử dụng nguyên liệu hàng không bền vững để đóng góp vào phát triển bền vững.
* Theo xu hướng chung, hiện Airbus cũng đang phát triển các mẫu taxi bay. Dự báo tương lai không xa taxi bay, máy bay cá nhân sẽ phát triển nhiều. Việt Nam đã quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay tới năm 2050. Theo ông Việt Nam có cần quy hoạch thêm các sân bay nhỏ, sân bay chuyên dùng để đáp ứng nhu cầu phát triển của taxi bay hay không?
- Đây là một thị trường mới và thú vị. Airbus có bước tiến trong lĩnh vực này với những sản phẩm như City Airbus. Chúng tôi đánh giá đây có thể là một trong những thị trường mới, quan trọng trong tương lai và Việt Nam có thể đóng vai trò quan trọng của thị trường này.
Tất nhiên chúng ta cần nhiều sự chuẩn bị cho thị trường mới về nền tảng luật pháp quản lý, tổ chức, phát triển cơ sở hạ tầng để phát triển dịch vụ này. Chúng tôi đánh giá các nước châu Á sẽ tiến nhanh hơn các nước châu Âu trong thị trường mới này.
Dòng trực thăng H145 được Airbus đánh giá phù hợp cho các nhiệm vụ của Bộ Công an Việt Nam - Ảnh: Airbus
Chúng tôi cũng chia sẻ lĩnh vực mới này cần có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ đi kèm. Có rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện và triển khai trong tương lai.
Nhưng với Việt Nam, chúng tôi đánh giá với tư tưởng đổi mới của Chính phủ, với khả năng chuyên môn về chuyển đổi số và nền tảng con người tài năng. Chúng tôi rất tin tưởng Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong thị trường mới này và Airbus cam kết đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình đó.
Airbus thấy có cơ hội mở rộng cung cấp sản phẩm quốc phòng
"Ngoài cung cấp máy bay chở khách loại lớn, hiện có 13 trực thăng do Airbus sản xuất đang hoạt động tại Việt Nam chủ yếu phục vụ khai thác dầu khí. Airbus nhận thấy tiềm năng mở rộng sự hiện diện máy bay trực thăng tại Việt Nam và nhìn thấy tiềm năng rất lớn của hai dòng trực thăng H145, H175 cho các nhiệm vụ của Bộ Công an.
Đối với quốc phòng, Việt Nam đang sử dụng đội bay của Airbus trong lực lượng Không quân và Cảnh sát biển. Chúng tôi đang trao đổi với Bộ Quốc phòng Việt Nam về dự án mở rộng đội bay, đặc biệt là dòng máy bay vận tải chiến thuật C295. Đồng thời chúng tôi cũng thấy cơ hội mở rộng hơn nữa khả năng hỗ trợ của Airbus về lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng các dòng máy bay C295 tại Việt Nam.
Với lĩnh vực không gian, chúng tôi sẵn sàng mở rộng các quan hệ hợp tác sẵn có với Việt Nam trong lĩnh vực vệ tinh. Cụ thể là cung cấp những vệ tinh quan sát mặt đất thế hệ tiếp theo để hỗ trợ Việt Nam trong việc giám sát, quan sát và giảm thiểu thiệt hại về thiên tai.
Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Airbus. Công ty MHI Việt Nam (công ty con của Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi) hiện đang sản xuất cửa thoát hiểm cho máy bay A321 tại Việt Nam để xuất khẩu tới các nhà máy của Airbus.
Bên cạnh các đối tác như FPT, MHI Việt Nam, Airbus đang tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác hơn nữa với những đối tác tại Việt Nam để tiếp tục tận dụng những nguồn lực chuyên môn kỹ thuật hàng không và công nghệ thông tin tại Việt Nam" - ông Wouter van Wersch - Chủ tịch Airbus toàn cầu