5 quán nướng 'điểm 10' khi đến Đà Lạt mùa lạnh nhất trong năm

22/11/2024 04:30

Chill in Dalat, Mậu Dịch, Xóm Lèo, Nậm Nướng… là những quán nướng ấm áp, thức ăn chất lượng cho du khách đến Đà Lạt mùa lập đông.

Tiết trời se lạnh cuối năm của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phù hợp để tận hưởng những món ăn ấm nóng, nghi ngút khói và thơm lừng.

Để cuộc vui thêm đong đầy, Tri Thức - Znews gợi ý 5 quán nướng được lòng thực khách trẻ, dựa trên các tiêu chí như không gian rộng, tầm nhìn đẹp, thực đơn phong phú, hương vị ngon và chất lượng phục vụ của nhân viên.

Chill in Dalat

Địa chỉ: Đường Đặng Thái Thân, TP Đà LạtGiờ mở cửa: 10-22hMức giá: 89.000-370.000 đồng

Không gian Chill in Dalat được đầu tư hoành tráng theo từng sự kiện trong năm, hiện quán đang trang trí chủ đề Noel. Diện tích rộng rãi, nhưng bàn ghế có tầm nhìn núi rừng lại không nhiều. Điểm cộng là vị trí bàn cách xa nhau để tạo sự thoải mái, bàn bên cạnh không bị ám mùi khói. Buổi tối, quán lên đèn vàng làm tăng sự ấm cúng.

Món khai vị gồm khoai tây chiên, salad trứng, chân gà rút xương chiên giòn.... Các món nướng từ heo, bò Mỹ và hải sản. Ba chỉ nướng sa tế sốt me, sườn cây non sốt chanh dây và bò sốt pate tiêu xanh chấm bánh mì là một số món nổi bật. Thực đơn đồ uống có rượu trái cây lên men, soju, nước ép và nước ngọt.

Khẩu phần ăn xứng đáng với giá thành, hương vị đặc sắc, có điểm nhấn riêng của từng món. Nước chấm được pha theo công thức độc quyền, nâng tầm độ ngon cho các món ăn.

Nhân viên thân thiện, hỗ trợ nhanh nhẹn. Trước khi đến, thực khách nên đặt bàn để có chỗ ngồi tầm nhìn đẹp.

Tiệm nướng Thương Thương

Địa chỉ: Đường Đặng Thái Thân, TP Đà LạtGiờ mở cửa: 10-22hMức giá: 79.000-429.000 đồng

Tiệm nướng Thương Thương nằm trên một ngọn đồi, lối trang trí tối giản để giữ lại mảng xanh của cỏ cây. Nội thất đa phần bằng chất liệu gỗ. Không gian rộng, gồm khu vực có mái che và khu vực ngoài trời với tầm nhìn ra thung lũng. Sau 17h, thực khách có thể nướng thịt và ngắm hoàng hôn.

Thực đơn đa dạng các món nướng như sườn cừu, thăn bò, ba chỉ heo, cá tầm, cá hồi… Thịt xử lý mềm, tẩm ướp vừa ăn. Các loại sốt chấm được đánh giá cao, thực khách có thể chọn sốt phô mai, sốt nâu, sốt ngũ vị, sốt sa tế, sốt chua ngọt... Mức giá các món hợp túi tiền.

Hai món nổi bật là bò Úc nướng tảng và bò cuộn măng tây. Phần thịt bò Úc thái dày, tươi và mềm. Bò cuộn măng tây hoà quyện giữa măng tây giòn, ngọt và thịt ba chỉ béo ngậy. Điểm trừ là bạch tuộc hơi mềm, khi nướng không còn độ dai.

Thời điểm cuối tuần, bầu không khí hơi ồn ào do khách đông, bàn ghế nhanh kín nên phải chờ lâu. Vị trí bãi đỗ xe khó tìm. Bù lại, nhân viên thân thiện, phục vụ nhiệt tình.

Mậu Dịch

Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, TP Đà LạtGiờ mở cửa: 16h30-22h30Mức giá: 30.000-499.000 đồng

Ngoài thức ăn ngon, cách trang trí cổ điển Việt Nam là điểm hút khách đến quán nướng Mậu Dịch. Tivi cũ, đĩa than, máy đánh chữ… gợi lại ký ức gần gũi cho thực khách. Không gian ngồi ngoài trời phù hợp với nhóm khách đông, không gian trong nhà bàn ghế nhỏ, dành cho nhóm ít người, nhưng lại khá kín nên hơi ngộp khói.

Thực đơn hơn 40 món nướng từ bò, heo, bạch tuột, tôm, cá, nai. Cách tẩm ướp đậm vị, nước chấm đi kèm được pha riêng cho từng món. Thịt bò mềm, tươi, thơm mùi sả. Thịt heo mềm và tươm mỡ. Combo bò Úc kết hợp bò Mỹ được ưa chuộng, khẩu phần vượt trội so với giá thành.

Nhân viên tận tình, nhưng thời gian chờ món khá lâu. Lượng khách mỗi ngày đều đông, dù đặt trước, thực khách vẫn phải chờ 10-15 phút để nhân viên sắp xếp.

Xóm Lèo

Địa chỉ: Đường Huỳnh Tấn Phát, TP Đà LạtGiờ mở cửa: 15-22hMức giá: 60.000-300.000 đồng

Xóm Lèo thường được nhắc đến với cái tên "quán nướng có view đẹp nhất Đà Lạt". Ngoài ngắm hoàng hôn, thực khách có thể nhìn thấy đoàn tàu lướt qua và nhà lồng rực sáng vào buổi tối. Không gian quán có 2 tầng, tầng dưới thoáng đãng và rộng rãi, tầng trên có mái che, nhưng khá ngộp vào thời điểm đông khách.

Các món nướng từ bò, heo, tôm, mực có hương vị ổn trong tầm giá, khẩu phần vừa vặn. Quán nướng 100% bằng than nên thịt chín từ tốn, dậy mùi thơm. Khay rau ăn kèm đa dạng, tươi mát. Điểm trừ là thịt đôi lúc xử lý còn dai.

Một số món bán chạy nhất có thể kể đến ba chỉ bò muối tiêu, gù bò sốt BBQ, bò tảng phô mai trứng muối, ba chỉ bò cuộn nấm kim châm.

Nhân viên niềm nở, phục vụ tận tình. Thực khách nên đặt bàn trước 1-2 ngày, nếu đặt trong ngày, khả năng cao hết bàn hoặc phải chờ khá lâu mới có bàn trống. Trước khi đến cần tìm kĩ vị trí trên Google Maps vì quán nằm ở rìa trung tâm, di chuyển hơn 20 phút.

Nậm Nướng

Địa chỉ: Đường Hoàng Diệu, TP Đà LạtGiờ mở cửa: 16-23hMức giá: 35.000-439.000 đồng

Nằm trong trung tâm thành phố, Nậm Nướng không có tầm nhìn núi rừng nhưng vẫn giữ đúng tinh thần chill của Đà Lạt. Không gian trang trí đơn giản, bố trí nhiều bàn ghế để phục vụ đa dạng thực khách. Khoảng cách các bàn khá xa để không ảnh hưởng khói nướng.

Thực đơn đa dạng, chất lượng được chú trọng với các món đặc biệt như ba chỉ bò bingsu, bò bông tuyết ngũ vị, lõi vai bò tảng, bắp hoa nướng cháy cạnh, dẻ sườn… Phần thịt thái vừa ăn, tẩm ướp đặc sắc và giữ được hương vị tự nhiên.

Các loại nước chấm thơm ngon, giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Quầy buffet rau phong phú, sạch sẽ. Mức giá cũng khá rẻ so với mặt bằng chung.

Điểm cộng lớn là nhân viên chu đáo và nhanh nhẹn, không phải đợi món quá lâu, dù giờ cao điểm.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Bạn đang đọc bài viết "5 quán nướng 'điểm 10' khi đến Đà Lạt mùa lạnh nhất trong năm" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.