3 pastry chef bước vào Siêu Bánh mùa 2. |
Tiếp nối sự thành công của mùa 1, Siêu Bánh mùa 2 sẽ chính thức quay trở lại trên sóng truyền hình vào 20h20, thứ tư hàng tuần, từ ngày 30/10 trên kênh HTV7.
Cuộc thi năm nay quy tụ những pastry chef (bếp trưởng bếp bánh) trong nhà hàng, tiệm bánh với kỹ năng chuyên môn cao, tư duy sáng tạo, hiện đại. Không chỉ là cuộc tranh tài đầy kịch tính, chương trình còn mang đến cầu nối cho những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là tín đồ bánh ngọt, từ truyền thống đến hiện đại.
Sau khi trải qua các vòng loại, 8 pastry chef chính thức bước vào Siêu Bánh mùa 2 gồm Vi Khuyên - Nhà sáng lập Jobo Kitchen và Khế ngọt Baker; Ngọc Hà - Nhà sáng lập CEO tại Hà Anh Bakery; Minh Vũ - Bếp trưởng bếp Bánh tại Khách sạn The Hotel Academy Sài Gòn, giảng viên ngành Bánh tại Trường EHL Thụy Sỹ; Thiện Lâm - Nhà sáng lập và Giảng viên tại De Lama Kitchen; Đình Đức - Giảng viên ngành bánh tại Việt Nam và Campuchia; Thái Thịnh - Nhà sáng lập Thái Thịnh Cake House; Minh Hiền - Bếp phó bếp bánh kem tại Tiệm bánh MaDi; Thu Thuỳ - Chef De Partie tại Coco Dining.
Ông Nguyễn Nam - Tổng đạo diễn chương trình cho biết các thí sinh sẽ lấy những chiếc bánh đẹp, bánh ngon để tạo nên sự kịch tính cho khán giả. |
Trong khuôn khổ diễn ra chương trình, 8 pastry chef sẽ trải qua 2 vòng thi đấu đầy kịch tính trước khi đến với vòng Bán kết và Chung kết.
Cuộc thi đề cao sự sáng tạo, chú trọng yếu tố kinh doanh thực chiến. Vòng 1 với chủ đề "Câu chuyện của tôi" cho phép thí sinh tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và đam mê.
Vòng 2 với chủ đề "Việt Nam tươi đẹp" là hành trình khám phá và tôn vinh những nét đẹp độc đáo của Việt Nam thông qua nghệ thuật làm bánh, thể hiện tình yêu và niềm tự hào dân tộc.
Bước vào vòng Bán kết, 4 pastry chef còn lại sẽ phô diễn kỹ năng làm bánh đỉnh cao cũng như tôn vinh những giá trị nhân văn và sự sáng tạo không giới hạn trong ngành bánh. Cuối cùng, vòng Chung kết để chọn ra quán quân - chủ nhân của Cúp vàng Siêu Bánh.
Chương trình quy tụ dàn giám khảo danh tiếng, là những chuyên gia hàng đầu, uy tín trong lĩnh vực bánh, có kiến thức và trải nghiệm, có giải thưởng trong nước và quốc tế, gồm giám khảo Nguyễn Thị Vân Anh, Lương Tú Tiến, Trâm Anh Phạm, Anaïs Ca Dao van Manen, Lê Thị Kiều Oanh, David Broutin và ông Valentin Trần.
Trong đó, giám khảo sẽ đánh giá dựa trên 6 tiêu chí: hương vị, kết cấu, hình thức, tính ứng dụng của chiếc bánh, sự sáng tạo, khả năng thuyết trình của pastry chef. Bên cạnh đó, các thí sinh phải giữ gìn hương vị truyền thống của bánh Việt thông qua những cách biến tấu độc đáo, trendy.
Siêu bánh mùa 2 với tổng giải thưởng lên đến 470 triệu đồng gồm tiền mặt và sản phẩm từ nhà tài trợ. Trong đó, quán quân sẽ nhận Cúp vàng Siêu Bánh và tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng, á quân 1 nhận Cúp bạc Siêu Bánh và tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng, á quân 2 nhận Cúp bạc Siêu Bánh và tổng giá trị giải thưởng 70 triệu đồng. Top 6 của chương trình còn nhận được học bổng khóa học ngoại ngữ trị giá 52 triệu đồng/suất.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.
> Xem thêm: Sách cho người xê dịch