Thoại Miêu, Phượng Loan, Võ Minh Lâm… hát với lòng tôn kính trong mùa Phật đản
08/05/2025 21:00
Mùa Phật đản năm nay, nhiều nghệ sĩ sắp xếp công việc để đến các chùa tham gia các chương trình văn nghệ. Các nghệ sĩ Thoại Miêu, Phượng Loan, Võ Minh Lâm… chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi được tham gia các chương trình này.
Từ trái qua, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Thoại Miêu, Phượng Loan cảm thấy hạnh phúc khi được hát chương trình văn nghệ trong mùa Phật đản - Ảnh: NVCC
NSND Thoại Miêu nói càng hát bà càng thấy tinh thần mình như được tiếp thêm năng lượng tích cực, bởi với bà Phật pháp có những điều hết sức nhiệm màu.
Thoại Miêu dành cả mùa Phật đản để đi hát chùa
Nghệ sĩ Thoại Miêu vui vẻ cho Tuổi Trẻ Online biết mười mấy ngày nay, ngày nào bà cũng có show diễn hát ở chùa. Bà kể từ Đại lễ 30-4, khi được mời tham gia đoàn
Võ Minh Lâm hát ở một ngôi chùa tại Nam Định nhân mùa Phật đản 2025 - Ảnh: NVCC
Chị nói thêm các thầy từng nói với chị rằng nhiều khi thầy ngồi nói cả tiếng để trò chuyện Phật pháp với mọi người có khi mọi người chưa kịp thấm, nhưng qua bài ca, trích đoạn cải lương bà con lại có vẻ hiểu, cảm nhanh hơn.
Vì vậy khi thể hiện các bài ca cổ hay trích đoạn về nhà Phật, Phượng Loan ý thức rằng mình phải kỹ trong từng lời ca, từng lời thoại để chuyển tải đến bà con chính xác và hiệu quả nhất những triết lý thật hay của nhà Phật.
"Đi hát chùa, nghệ sĩ không ai đòi hỏi gì hết, mình hát bằng tấm lòng, bằng sự tôn kính.
Ở đây không có sự mê tín, mà chúng ta trao nhau những câu chuyện nhân văn, những thức tỉnh làm cho cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn" - Phượng Loan nhấn mạnh.
Nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm vừa trở về từ chuyến đi hát ở một ngôi chùa tại Nam Định đã vội vã cùng các nghệ sĩ trẻ Trọng Nhân, Quách Phú Thành quay bài ca cổ Đạo ở trong tim (sáng tác: Lâm Hữu Tặng) để kịp phát hành trong mùa Phật đản.
Võ Minh Lâm cho biết cứ mỗi lần được hát ở chùa lúc nào anh cũng thấy lòng mình thanh tịnh, an nhiên.
Anh nói với Tuổi Trẻ Online: "Những bài ca cổ, trích đoạn Phật pháp không chỉ mang ý nghĩa tốt đạo, đẹp đời mà với riêng tôi, cảm giác như càng hát, càng tìm hiểu mình cảm thấy được tu sửa bản thân hằng ngày.
Trải qua bao thăng trầm, cuối cùng điều mình mong mỏi nhất vẫn là sự bình an, bình an cho mình, cho gia đình và cho mọi người. Và tôi đã tìm thấy được những giây phút đó khi lắng lòng ở những bài ca trong mùa Phật đản".
Để chào mừng mùa Phật đản 2025, nghệ sĩ Ngọc Huyền tổ chức chương trình Hương đức hạnh, phát trên kênh YouTube cá nhân vào 19h ngày 9-5.
Chương trình ngoài Ngọc Huyền còn có sự tham gia của nghệ sĩ Kim Tử Long, Bình Tinh, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Dương Đình Trí, Thy Nhung, Lê Hậu…
Phượng Loan hỗ trợ Vũ Luân trong vở diễn về anh hùng Nguyễn Trung Trực
Phượng Loan và Vũ Luân cùng từng là giám khảo vòng tuyển chọn giải Chuông vàng vọng cổ 2024. Nay chị tiếp tục hỗ trợ Vũ Luân trong vở cải lương mang tên Anh hùng đất phương Nam.
Chi cục Thuế khu vực III công khai danh sách 848 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với tổng số tiền lên đến gần 1.285,7 tỷ đồng.
Theo đại diện doanh nghiệp sản xuất yến ở tỉnh Ninh Thuận, một sản phẩm yến (yến sào) được một TikToker nổi tiếng quảng cáo với hàm lượng 30% nhưng giá chỉ 15.000 đồng/lọ là một ví dụ điển hình cho sự bất thường và gian lận.
() - Theo cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa, chủ bè hải sản bán con cá bò hòm 0,5kg giá 1,75 triệu đồng cho du khách đã nộp hơn 20 triệu đồng tiền phạt vào ngân sách.