Tiệm do gia đình ông Hà Quang Hưng bán, ông đã 70 tuổi.
Trước quán là một biển hiệu cũ kỹ: "Quán ăn
Xíu mại khiến người ăn hốt hoảng vì quá... "ú nu" - Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG
03/12/2024 00:03
Tiệm do gia đình ông Hà Quang Hưng bán, ông đã 70 tuổi.
Trước quán là một biển hiệu cũ kỹ: "Quán ăn
Xíu mại khiến người ăn hốt hoảng vì quá... "ú nu" - Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG
Nhiều người ăn còn bày tỏ sự "hốt hoảng" vì viên xíu mại... "ú nu" của quán. Xíu mại to, vo săn chắc, thấm vị ngọt của thịt, tôm, rau củ... Thịt không quá bở.
Nhưng mùi vị giữa các món ăn không quá khác biệt. Một phần xíu mại tôm không còn làm người ăn bất ngờ, vì vị tựa như hoành thánh, vẫn là lá bột lạt và thịt ngọt lừ.
Quán ăn Tân Sanh Hoạt gần 90 năm vẫn nhiều người quay lại vì nhớ nhung mùi vị - Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG
Quán đã truyền ba thế hệ, đến nay hầu hết người bán vẫn là người trong gia đình, thoải mái và hay "thả miếng" với nhau. Nhiều người ăn tại quán cũng thường bị cuốn theo các câu chuyện của họ.
Một số khách quen còn huyên thuyên với ông chủ bằng tiếng Hoa. Ông Hưng chia sẻ:
"Quán tôi bán 87 năm, nhưng có nhiều khách đã ăn 70 mấy năm. Một số ông, bà dẫn con cháu tới đây ăn, còn khoe là ăn từ lúc 10 mấy tuổi. Tôi không biết mặt họ là ai, vì khi đó tôi chưa bán".
"Rồi mốt tôi sẽ truyền lại quán này cho con tôi. Vì giờ cái tiệm này cũng là một phần của gia đình họ Hà" - ông Hà Quang Hưng nói thêm.