Khu vực gói bánh chưng bài trí với chiếc chõng tre mộc mạc. Những chiếc lá dong xanh tươi, gạo nếp trắng tinh, đậu xanh vàng thơm được chuẩn bị kỹ lưỡng tạo nên không gian đậm đà hương sắc ngày Tết.
Dù bắt đầu từ 8h30 nhưng chỉ mới 8h sáng, một số bạn trẻ tập trung đến Organica Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP.HCM) để được nghệ nhân hướng dẫn đồng thời tự tay mình làm nên chiếc bánh chưng truyền thống. Một số người dẫn theo con nhỏ.
Họ ngồi quây quần vào nhau, chọn lá, đong gạo và thực hiện các công đoạn làm bánh một cách tỉ mỉ.
Học gói bánh chưng, học yêu thương
"Đây là gói bánh chưng nè con. Bánh mà ngày Tết con ăn đó" - chị Hạ chỉ tay vào khu vực gói bánh chưng và nói với hai con trai khoảng 6, 7 tuổi.
Chị vui vẻ cho Tuổi Trẻ Online biết: "Chồng tôi là người Mỹ. Nhân dịp về Việt Nam, tôi dẫn các con đến đây trải nghiệm với mong muốn các con hiểu được Tết truyền thống Việt Nam là như thế nào. Hai con tôi sinh ra và lớn lên tại Mỹ.
Ba mẹ tôi ở Mỹ cũng có nấu bánh chưng dịp Tết, nhưng bánh đâu thể ngon bằng ở quê hương mình. Các con còn nhỏ nhưng tôi vẫn muốn chúng hiểu và yêu thương