Chứng khoán 'hậu' hoãn áp thuế: Tránh nóng vội, quản trị rủi ro vẫn cần được ưu tiên
14/04/2025 12:15
Theo các chuyên gia, rủi ro thuế quan vẫn còn đó khi Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu nhượng bộ và tiếp tục đẩy căng thẳng hai nước lên cao. Do vậy, các nhà đầu tư không nên 'nóng vội' và cần duy trì tâm lý thận trọng.
Sau phiên "tranh mua" giá trần hiếm gặp trong lịch sử thị trường, chứng khoán Việt Nam đã dần đi vào ổn định - Ảnh: AI vẽ
Chứng khoán tìm cân bằng sau đợt biến động nhanh và mạnh
Chứng khoán 'quay xe', la liệt mã trắng bên bán, nhà đầu tư muốn mua cũng không đượcMỹ hoãn áp thuế, chứng khoán Việt Nam tăng 'đỉnh nóc, kịch trần'
Còn đối với thị trường chung, VN-Index "chớp nhoáng" đi vào thị trường "gấu" (xuống dốc liên tục) và hồi phục trở lại nên sẽ rũ bỏ được rất nhiều cổ phiếu dùng đòn bẩy cũng như giải quyết phần lớn hoạt động giải chấp cần thiết.
Trong kịch bản cơ bản, bà Hiền dự báo thị trường sẽ thu hẹp đà tăng trong tuần này, đặc biệt là khi chỉ tiến về vùng cản 1.240 - 1.260 điểm.
Còn trong kịch bản thận trọng, mức thuế 46% nếu coi là mức trần thì tương ứng với thị trường đã tạo được 1 đáy để tham chiếu ở khu vực 1.080 điểm, các vùng hỗ trợ gần cho thị trường trong kịch bản này sẽ ở khu vực 1.150 - 1.160 điểm.
Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất khu vực, khối ngoại quay lại mua ròng
Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trở lại trong phiên chiều 11-4. Khối ngoại đã mua ròng gần 670 tỉ đồng sau khi "mạnh tay" bán ròng gần nghìn tỉ hôm qua.
Sau gần nửa thế kỷ, Vinamilk đã tiến hành đổi mới toàn diện từ quản lý, tiêu chuẩn sản phẩm, thương hiệu… đến cách tiếp cận người tiêu dùng. Duy nhất nguyên tắc lấy chất lượng làm cốt lõi là không thay đổi, bởi “thực phẩm đã vào cơ thể thì không thể sửa sai”.
Chiều 15/5, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên mức án từ 11 - 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thiện Toàn - cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea).