Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

20/11/2024 16:03

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc bộ nhất? - Ảnh 1.

Bún ốc riêu của Thanh Hải bị cho là cần tiết chế bột ngọt - Ảnh: NVCC

Đó là một số ý kiến bạn đọc gửi cho Tuổi Trẻ Online trong bài viết

Ốc bị cho là kém tươi - Ảnh: NVCC

Bạn đọc Long Trung chia sẻ:

"Tôi ăn ở quán này vài lần mà lần nào nước dùng cũng chỉ ấm ấm chứ không nóng, bỏ rau vào nguội luôn ăn ngon lành gì nữa".

Đồng thời người ăn còn cho biết đã góp ý mà quán không cải thiện được.

Ý kiến nhanh chóng giành "hạng nhất" bình luận được nhiều người ủng hộ.

Người ăn Zizou hài hước trả lời: "Tôi thì lại thấy nóng phỏng lưỡi, húp miếng nào nó đã miếng đó".

Độc giả thie****@gmail.com nói: "Vị và hương của bún riêu cua, ốc, ăn vào thì mới rõ. Nhưng nhìn hình ảnh thì chưa tới bún riêu cua".

Người ăn này còn khẳng định phần riêu cua "lổn nhổn" khiến tô bún bị nồng, ăn mất ngon.

Bên cạnh những góp ý về ốc, riêu cua không tươi, nhiều khách còn đồng ý rằng quán đang sử dụng nhiều gia vị, cần tiết chế bột ngọt.

Thế nhưng rõ ràng một tô bún khó chiều lòng tất cả người ăn. Ngược lại ý kiến trên, ở phần đánh giá của Google Maps, một số người ăn cho biết bún ốc riêu cua của quán bị nhạt, cần nêm đậm hơn.

Nhìn chung, bún ốc riêu cua Thanh Hải không "hợp gu" nhiều người ăn. Quán được 4.0/5 sao với tổng 1.194 đánh giá của Google Maps.

Bún ốc riêu cua đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

Tuy nhiên, không phải tự nhiên quán vẫn đông khách suốt 40 năm tại Sài Gòn. 

Một bạn đọc của Tuổi Trẻ Online viết: "Mấy chục năm trước, tôi đã nhiều lần ghé ăn bún riêu này ở một góc nhỏ trên đường Kỳ Đồng.

Lúc nào cũng đông khách, chị chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu. Sau này quán dời vào một con hẻm cũng nằm trên đường Kỳ Đồng, thi thoảng vẫn ghé ăn…".

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất? - Ảnh 3.

Nhiều người ăn khẳng định vị bún ốc đậm chất Bắc Bộ giữa lòng Sài Gòn thế này là ổn - Ảnh: NVCC

Bạn Huynh Huy Quang viết trên Google Maps: "Là một người thích ăn Món bún nổi tiếng nhất ở miền Bắc là bún ốc

Trên Facebook, một bạn đọc của Tuổi Trẻ Online viết: "Thành thật là dư vị Bắc còn lại cũng khá nhiều. Không ngọt lừ mặn chát, không làm chua bằng axit chanh hoặc phèn chua".

Cảm nhận bún ốc "chuẩn vị Bắc" này cũng được nhiều người công nhận trên phần đánh giá của Google Maps.

Nhưng bàn về vấn đề chuẩn vị, độc giả Hangminh viết: "Những người đi tìm món ăn chuẩn vị này nọ ở địa phương khác là tự giới hạn khả năng khám phá ẩm thực của mình".

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, quán bún ốc riêu cua Thanh Hải có đúng chất Bắc?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đúng

Không

Ý kiến khác

Bình chọnXem kết quả
Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc bộ nhất? - Ảnh 4.Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền.

Bạn đang đọc bài viết "Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?" tại chuyên mục Văn hóa. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.