Ngày 24/3, Công an TP.HCM thông báo đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Tuấn Hùng (sinh năm 1984) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Đô Thị Xanh – để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản." Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM phê duyệt.
Báo Người lao động dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, Bùi Tuấn Hùng hiện không có mặt tại nơi cư trú và không thực hiện yêu cầu trình diện của cơ quan chức năng. Vì vậy, Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đối với bị can này.
Cơ quan chức năng kêu gọi Bùi Tuấn Hùng sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Bên cạnh đó, người dân nếu phát hiện hoặc có thông tin về tung tích của bị can, có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ điều tra Ngô Văn Hiệp (thuộc Đội 2, Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.HCM) theo số điện thoại 0868177879 hoặc đến trụ sở tại số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10 để cung cấp thông tin.

Công an TP HCM đang truy nã Bùi Tuấn Hùng. Ảnh: NLĐ
Theo thông tin từ Báo Sài Gòn Giải Phóng, cơ quan công an đã làm rõ rằng Bùi Tuấn Hùng đã thực hiện giao dịch mua nhiều lô đất tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Cụ thể, các lô đất bao gồm: thửa số 609, 610 và 611 thuộc tờ bản đồ số 41 tại xã Tân An Hội; thửa số 30, 42, 57, 59 và 69 thuộc tờ bản đồ số 6 tại xã Hòa Phú.
Dù Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Đô Thị Xanh chưa hoàn tất thủ tục pháp lý để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chưa được cấp phép tách thửa, Bùi Tuấn Hùng vẫn chỉ đạo Nguyễn Thị Hoàng Anh (Giám đốc Công ty Đô Thị Xanh) hợp tác với Ngô Thanh Uyn (Giám đốc Công ty CP Phát triển Địa ốc Vina Land và Công ty CP Đầu tư Địa ốc Lạc Việt) để triển khai phân phối và bán các lô đất thuộc các dự án: Green City tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi; Green Town và Đô Thị Xanh 01 tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.
Qua hoạt động này, Bùi Tuấn Hùng cùng các cđồng phạm đã thu về 147,7 tỷ đồng từ khách hàng.
Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hoàng Anh, Ngô Thanh Uyn cùng hai người khác có liên quan trực tiếp đến vụ việc.
Hiện vụ việc đang được Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.