Theo ghi nhận từ Tuổi Trẻ Online, giá
Trung Quốc ồ ạt mua cau non của Việt Nam để làm gì?
18/10/2024 20:13
Cau non ở Việt Nam bỗng được thương lái Trung Quốc thu mua mạnh, khiến giá tăng phi mã làm nhiều người thắc mắc về tình trạng bất thường này.
Cau tươi được tập kết tại xưởng ở Đắk Lắk - Ảnh: DƯƠNG ANH
Hiện tại,
Kẹo cau Huế có hình dáng như miếng cau chẻ nhỏ, với phần trong cứng màu vàng óng, phần ngoài màu trắng, uống cùng trà giúp kích thích vị gác - Ảnh chụp màn hình
Ngoài kẹo cau, tại Trung Quốc, cau còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và làm thuốc. Người dân tỉnh Hồ Nam thường xào thịt vịt với cau khô để tăng hương vị, trong khi ở tỉnh Giang Tây, họ hầm cau khô cùng chim cút hoặc nấu cháo để bồi bổ cơ thể và cải thiện tiêu hóa.
Giá cau tươi sau khi tăng chóng mặt và xác lập kỷ lục đang trên đà lao dốc. Thương lái cho biết phía Trung Quốc "quay xe" hạn chế nhập là nguyên nhân chính.
Cùng chuyên mục
Mới cập nhật
Cá voi chết 26 năm nhưng bộ xương vẫn chảy dầu, bảo tàng phải đặt chậu hứng
1 giờ trước Khám phá
Giải pháp cân đối tỷ trọng doanh thu 3 nhóm sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ chủ lực tại Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn
1 giờ trước Diễn đàn khoa học
Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi lựa chọn điểm đến xanh của du khách tại khu vực Đông Nam Bộ
1 giờ trước Diễn đàn khoa học
Tin tức xem nghe cuối tuần: Rap Việt phát sóng ngày 20-10, Karik tung khóa vàng
1 giờ trước Infographic
Bổ nhiệm 2 Trợ lý Chủ tịch Quốc hội
1 giờ trước Tin tức
Cơn mưa quà tặng ngày khai trương chi nhánh Golden Smile Đông Nam Bộ
15:02 28/06/2023
Hành trình lột xác thành “Cánh én toàn năng” của MC Tôn Cát Tường
09:43 30/05/2022