Tối 7/12, giữa tiết trời lạnh 11 độ C ở Sa Pa (Lào Cai), thực khách tại nhà hàng Chic (tầng 10 khách sạn Hotel de la Coupole - MGallery Collection) bất ngờ khi có cơ hội trải nghiệm 10-hand dinner. Đây là sự kiện ăn uống đặc biệt với sự tham gia của 5 đầu bếp (10 tay) cùng phối hợp để chuẩn bị và trình bày các món ăn. |
Mỗi đầu bếp đảm nhận một phần của bữa ăn, từ khai vị, món chính, đến món tráng miệng, tạo nên một chuỗi hoạt động ẩm thực nối tiếp nhau. |
Menu phục vụ có 14 món, bao gồm hàu tươi Pháp sốt Creme Fralche trứng cá hồi; bánh quy Sago tôm ngọt Amaebi & củ cải đường sốt kem chua chanh; bánh Taco cá hồi ngọt Sa Pa; gà đen viên hạt mè rang; gan béo áp chảo sốt kim chi khoai tây má bò nhân sâm; súp bouillabaisse cá thầy tu sốt rouille tỏi Lý Sơn & saffron khoai tây bi nấu chậm; thịt bò waggu nướng BBQ trái hồng;... cùng nhiều loại rượu vang thượng hạng. |
Mỗi món chính sẽ kết hợp với từng loại rượu khác nhau, tạo nên trải nghiệm vị giác độc đáo. Không khí ấm cúng, ánh nến lung linh, tiếng nhạc du dương mang đậm hơi thở Giáng Sinh càng tăng thêm khẩu vị cho người trải nghiệm. |
Chia sẻ về trải nghiệm thưởng thức ẩm thực tại khách sạn 5 sao quốc tế duy nhất tại Sa Pa dịp lễ Giáng sinh, Vũ Linh (24 tuổi, Hà Nội) cho biết đây là sự kiện ấn tượng đối với cô khi lần đầu được thưởng thức ẩm thực 10-hand dinner. "Tôi đặc biệt ấn tượng món gan béo áp chảo sốt kim chi khoai tây má bò nhân sâm bởi món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Âu - Á. Là người không ngửi được mùi nhân sâm, nhưng nhờ cách chế biến của đầu bếp, vị giác - khứu giác của tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục". |
Nữ thực khách cũng cho hay điều làm nên thành công của bữa tiệc còn nằm ở cách bài trí không gian nhà hàng ấm áp, quy mô bàn vừa đủ, không bị dàn trải, âm nhạc khiến không khí trở nên lãng mạn, ấm cúng. |
Tại trạm nấu ăn trực tiếp, thực khách lần đầu chứng kiến nghệ thuật của của các đầu bếp giàu kinh nghiệm đang tạo ra những kiệt tác ẩm thực ngay tại chỗ. |
5 đầu bếp chính tại sự kiện ẩm thực bao gồm bếp trưởng Oliver Mette với hơn 25 năm kinh nghiệm nấu ăn; bếp trưởng Joonhyuk Chi - chủ sở hữu hàng Labri (Hà Nội) nằm trong danh sách Michelin Selected 2 năm liên tiếp; bếp trưởng Olivier Corti - nhà sáng lập và bếp trưởng hàng Le Comptoir trong danh sách Michelin Selected; bếp trưởng Benoi Leloup với 30 năm kinh nghiệm; và đầu bếp Benjamin Lysik - Sous chef tại nhà hàng arbor đạt 2 sao Michelin tại Hong Kong. |
Phát biểu tại sự kiện, bếp trưởng Oliver Mette cho biết đây là lần đầu tiên khách sạn Hotel de la Coupole tổ chức một sự kiện ẩm thực độc đáo với 10-hand dinner. "Đây như một cột mốc đánh dấu thành tựu đặc biệt đạt được trong năm 2024 và cũng như cả một hành trình ẩm thực của đội ngũ chúng tôi. Tôi đã ấp ủ nhiều kế hoạch đặc biệt sắp tới vào năm 2025 và hy vọng được đón tiếp quý khách ghé MGallery Sapa trong những trải nghiệm tiếp theo", bếp trưởng Oliver Mette nói. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.
> Xem thêm: Sách cho người xê dịch