Đề xuất thu phí tham quan tại các bảo tàng lớn ở Đà Nẵng

Các bảo tàng nổi tiếng tại Đà Nẵng như Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng… đang được đề xuất thu phí với mức thấp nhất là 20.000 đồng/vé và cao nhất là 60.000 đồng/vé.
Đề xuất thu phí tham quan tại các bảo tàng lớn ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Học sinh học tập lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh: THANH THÙY

Ngày 6-5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đang lấy ý kiến góp ý mức thu, đối tượng, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan tại một số bảo tàng lớn của thành phố.

Theo dự thảo, mức thu phí tham quan được đề xuất 60.000 đồng/người/lượt tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Bảo tàng Đà Nẵng (31 Trần Phú) và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn) áp dụng cùng mức 50.000 đồng/người/lượt.

Bảo tàng Đà Nẵng cơ sở 2 tại 281 Phan Bội Châu cũng được đề xuất thu phí 30.000 đồng/người/lượt.

Đối với công dân thường trú tại Đà Nẵng và học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, phí tham quan được đề xuất thống nhất mức 20.000 đồng/người/lượt.

Đề xuất thu phí tham quan tại các bảo tàng lớn ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khách chen chân tham quan dịp lễ tại Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh: THANH THÙY

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, các trường hợp được miễn phí tham quan được đề xuất gồm người khuyết tật, người thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi trong thụ hưởng văn hóa, trẻ em dưới 16 tuổi và học sinh, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, khách ngoại giao.

Ngoài ra người tham quan sẽ được miễn phí vào các ngày lễ lớn như mùng 1 Tết Nguyên đán, Ngày Giải phóng Đà Nẵng (29-3), Giỗ Tổ Hùng Vương và Quốc khánh 2-9.

Các đơn vị được trích lại 100% số phí thu được đối với hoạt động tham quan tại các công trình thuộc Bảo tàng Đà Nẵng, riêng Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng được trích lại 85%.

Hiện văn bản lấy ý kiến rộng rãi đang được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng gửi tới các cơ quan, hoàn thành trước 9-5 tới đây để xúc tiến các thủ tục trình cơ quan thẩm quyền.

Đọc tiếp Về trang Chủ đề