Báo Hàn cảm ơn người Việt tìm ra cụ bà đi lạc và từ chối nhận 13 triệu đồng

() - Nhiều hãng truyền thông tại Hàn Quốc chia sẻ về câu chuyện một chủ tiệm trái cây ở Phú Quốc hỗ trợ tìm cụ bà người Hàn đi lạc. Sau khi tìm thấy bà cụ, người đàn ông từ chối nhận tiền cảm ơn.

Câu chuyện về một chủ tiệm bán trái cây ở Phú Quốc nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ tìm kiếm cụ bà người Hàn Quốc bị mất trí nhớ và đi lạc khi tới đây du lịch cùng gia đình, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận Hàn Quốc.

Báo Hàn cảm ơn người đàn ông Việt giúp cụ bà đi lạc (Nguồn video: JTBC News).

Ngày 5/11, tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin về vụ việc xảy ra vào ngày 2/11. Một chủ tiệm bán trái cây trên đường Trần Hưng Đạo ở đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) bất ngờ nhận được lời cầu cứu của một du khách Hàn Quốc (gọi tắt là anh A.).

Anh A. cho biết, gia đình đang có chuyến du lịch tới Phú Quốc. Cả nhà cùng mua sắm tại siêu thị gần đó, người mẹ 70 tuổi của anh đã tự chống gậy đi bộ lang thang ra ngoài nhân lúc không ai để ý.