Thượng nghị sĩ Colombia và ứng cử viên tổng thống Miguel Uribe Turbay đã bị tấn công và bị thương nặng trong một cuộc vận động tranh cử ở Bogota vào ngày 7/6.
Nhà lập pháp 39 tuổi thuộc đảng Trung tâm Dân chủ cánh hữu đang gặp gỡ những người ủng hộ thì bị bắn vào đầu vào khoảng 17h.
Ông Uribe đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Một nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường.
Ứng viên tổng thống Colombia bị bắn vào đầu (Nguồn: RT/X).
"Chúng tôi lên án vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào Thượng nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống Miguel Uribe Turbay", đảng Trung tâm Dân chủ bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội X, lên án vụ tấn công có động cơ chính trị.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro lên án vụ nổ súng và ra lệnh điều tra toàn diện để trừng phạt nghi phạm đứng sau vụ tấn công.
"Tôi xin chia buồn với gia đình Uribe và gia đình Turbay. Tôi không biết làm thế nào để xoa dịu nỗi đau của họ", ông viết trên X.
Ngoại trưởng Laura Sarabia cũng bình luận: “Bạo lực không bao giờ có thể là cách... Tôi thực lòng hy vọng Uribe khỏe mạnh và qua cơn nguy kịch”.
Đầu năm nay, Thượng nghị sĩ Uribe, người chỉ trích mạnh mẽ chính quyền hiện tại, đã tuyên bố ứng cử vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2026.
Vụ việc đánh dấu một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất vào một chính trị gia ở Colombia trong nhiều thập niên.