Chiều 16-10, tại Thái Nguyên, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do bão số 11 (Matmo) và mưa lũ sau bão gây ra; tặng quà Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện hộ gia đình bị ảnh hưởng bão lũ và động viên lực lượng quân đội, công an tham gia hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trên địa bàn.
Đến nay, việc khắc phục hậu quả bão lũ vẫn đang được các địa phương, trong đó có Thái Nguyên, nỗ lực thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất, quyết liệt nhất. Bão số 11 khi vào địa bàn Thái Nguyên đã làm 7 người chết, 3 người bị thương; ước tính tổng thiệt hại về tài sản trên 12.200 tỉ đồng.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng bão lũ ở Thái Nguyên. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư chia sẻ với những khó khăn của người dân và mong muốn bà con nỗ lực để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Tổng Bí thư yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Trong đó, tập trung hỗ trợ để người dân nhanh chóng khôi phục sản xuất - kinh doanh.