Hoa hậu Bảo Ngọc: TP.HCM dạy người trẻ cách tin vào chính mình

Nhân kỷ niệm 50 năm Thành phố mang tên Bác, hoa hậu Bảo Ngọc cho rằng vùng đất TP.HCM năng động, cởi mở đã dạy cho nhiều người trẻ cách tin vào bản thân và theo đuổi ước mơ lớn.
Hoa hậu Bảo Ngọc: TP.HCM dạy người trẻ cách tin vào chính mình - Ảnh 1.

Bảo Ngọc được bình chọn là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2025 - Ảnh: FBNV

Lê Nguyễn Bảo Ngọc quê Cần Thơ nhưng cô có khoảng thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM. Bảo Ngọc từng vào top 22 Hoa hậu Việt Nam 2020, rồi đoạt danh hiệu á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022.

Cũng trong năm 2022, cô đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Liên lục địa và đoạt danh hiệu hoa hậu. Hiện Bảo Ngọc chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho Miss World lần thứ 73 năm 2026, diễn ra tại Việt Nam.

TP.HCM - nơi nuôi dưỡng những giấc mơ lớn

Chuyên trang 50 năm Thành phố mang tên Bác tạo ra một không gian để mỗi người được kể câu chuyện của riêng mình với TP.HCM. Bởi một thành phố không chỉ được tạo nên từ những công trình, những con số phát triển hay những dấu mốc lịch sử, mà còn được tạo nên từ ký ức, tình cảm và sự gắn bó của hàng triệu con người đã đi qua và trưởng thành cùng nơi đây.

Cô cho biết: “Khi đọc những chia sẻ, những lời chúc dành cho thành phố, Ngọc cảm nhận được rất nhiều tình yêu và niềm tự hào. Mỗi người có một góc nhìn khác nhau, nhưng tất cả đều gặp nhau ở một điểm chung, đó là sự biết ơn dành cho một thành phố đã mở ra cơ hội, chắp cánh cho những ước mơ và chứng kiến sự trưởng thành của rất nhiều thế hệ.

Với Ngọc, TP.HCM luôn là một thành phố mang tinh thần rất đặc biệt. Đó là tinh thần của những người không ngại thử thách và luôn hướng về phía trước. Chính nguồn năng lượng đó đã giúp thành phố không ngừng phát triển và trở thành nơi hội tụ của rất nhiều khát vọng”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố mang tên Bác, Bảo Ngọc mong TP.HCM tiếp tục là nơi nuôi dưỡng những giấc mơ lớn, là nơi người trẻ có đủ cơ hội để học tập, sáng tạo và cống hiến.

Cô mong thành phố ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, bền vững nhưng vẫn giữ được sự ấm áp, nghĩa tình và tinh thần bao dung đã trở thành một phần bản sắc rất riêng.

Hoa hậu Bảo Ngọc: TP.HCM dạy người trẻ cách tin vào chính mình - Ảnh 2.

Hoa hậu Bảo Ngọc dành tình cảm đặc biệt cho TP.HCM - Ảnh: FBNV

Ngọc chúc TP.HCM sẽ luôn giữ được khả năng truyền cảm hứng. Bởi có lẽ món quà quý giá nhất mà thành phố này dành cho nhiều người trẻ không chỉ là cơ hội để thành công, mà còn là niềm tin rằng mình có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Khơi dậy sự dũng cảm trong mỗi người

Bảo Ngọc quan niệm: “Mỗi người trẻ đều có một nơi đánh dấu những bước trưởng thành quan trọng nhất của mình. Với Ngọc, ngoài quê hương Cần Thơ, TP.HCM chính là nơi như vậy.

Thành phố này cho Ngọc cảm giác rất đặc biệt, đó là cảm giác của những người mang theo ước mơ bước đến một vùng đất mới và tin rằng ở đây nếu mình đủ nỗ lực, mọi điều đều có thể bắt đầu.

Từ những năm tháng sinh viên cho đến khi bước vào các hoạt động nghệ thuật, cộng đồng và các dự án quốc tế, rất nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời Ngọc đều gắn liền với TP.HCM”.

“Điều khiến Ngọc yêu TP.HCM không chỉ là sự phát triển hay nhịp sống sôi động mà còn là tinh thần không ngừng tiến về phía trước.

TP.HCM luôn khiến người ta muốn cố gắng hơn, học hỏi nhiều hơn và sống có trách nhiệm hơn với những cơ hội đang có. Ở đây, Ngọc gặp những người thầy, những người bạn, những cộng sự đã góp phần tạo nên hành trình của mình hôm nay.

Với Ngọc, TP.HCM không chỉ là một địa danh trên bản đồ mà còn là nơi lưu giữ những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, nơi đã cho một cô gái trẻ cơ hội được lớn lên cùng những ước mơ của mình”, Bảo Ngọc chia sẻ.

Hoa hậu Bảo Ngọc: TP.HCM dạy người trẻ cách tin vào chính mình - Ảnh 3.

Bảo Ngọc tham gia nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh TP.HCM - Ảnh: FBNV

Hoa hậu Liên lục địa 2022 nói điều khiến cô tự hào nhất không nằm ở những gì thành phố đã có, mà nằm ở những gì thành phố giúp con người trở thành.

TP.HCM có khả năng khơi dậy sự dũng cảm trong mỗi người. Dũng cảm để bước ra khỏi vùng an toàn, dũng cảm để theo đuổi điều mình tin tưởng và dũng cảm để không ngừng tiến về phía trước.

Khi đứng trên các diễn đàn quốc tế, Bảo Ngọc luôn cảm thấy tự hào khi nhắc đến TP.HCM là một thành phố của Việt Nam hiện đại, trẻ trung, năng động, hội nhập nhưng vẫn giữ được sự ấm áp và tinh thần tương thân tương ái.

Đó không chỉ là một thành phố để sống mà còn là một thành phố khiến người ta tin rằng tương lai luôn có thể tốt đẹp hơn nếu mình sẵn sàng nỗ lực. “Đây là thành phố dạy cho rất nhiều người trẻ cách tin vào chính mình”, Bảo Ngọc nhấn mạnh.

Nhắc về TP.HCM, điều Ngọc thích nhất là nhịp sống và câu chuyện riêng. Cô rất thích khu vực trung tâm thành phố và không gian ven sông vào buổi chiều. Đó là lúc thành phố dường như chậm lại một chút. Giữa nhịp sống rất nhanh, được ngồi ngắm dòng sông, nhìn mọi người đi lại và cảm nhận sự chuyển động của thành phố theo một cách nhẹ nhàng hơn luôn là khoảng thời gian Ngọc rất trân trọng.

“Kỷ niệm khó quên có lẽ đó là những ngày đầu tiên Ngọc lên TP.HCM học đại học. Khi ấy, mọi thứ đều mới mẻ và có phần choáng ngợp.

Ngọc phải học cách tự lập, tự sắp xếp cuộc sống và tự chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình. Có những ngày đi học, đi làm thêm rồi về rất muộn, vừa mệt vừa nhớ nhà, nhưng cũng chính những trải nghiệm đó đã giúp Ngọc trưởng thành hơn rất nhiều.

Bây giờ nhìn lại, điều khiến Ngọc nhớ nhất là cảm giác của những năm tháng tuổi trẻ khi mình đang từng bước xây dựng ước mơ ở một thành phố luôn mở ra cơ hội cho những người dám cố gắng. Có lẽ vì vậy mà TP.HCM luôn mang đến cho Ngọc cảm giác vừa thân thuộc, vừa truyền động lực mỗi khi quay trở lại”, Bảo Ngọc kể.

Hoa hậu Bảo Ngọc: TP.HCM dạy người trẻ cách tin vào chính mình - Ảnh 4.

Quét mã QR gửi lời chúc nhân 50 năm Thành phố mang tên Bác - Ảnh: BTC

Đọc tiếp Về trang Chủ đề