Dự báo thời tiết 24/8/2026: Bão số 4 còn trên Vịnh Bắc Bộ, 4 tỉnh thành mưa lớn

Dự báo thời tiết ngày 24/8/2026, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 Narra, mưa lớn tiếp tục tập trung ở Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Từ Huế trở vào nhiều nơi nắng nóng. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa giông vào chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, kết hợp dải hội tụ nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục bao trùm Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Lũ trên nhiều sông ở mức cao, có nơi vượt báo động 3.

Dự báo, sáng sớm và ngày 24/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 120mm.

Riêng khu vực TP Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, cục bộ có nơi trên 200mm.

W-mưa to_80.jpg Thời tiết miền Bắc còn mưa lớn ở nhiều nơi. Ảnh: Hoàng Minh

Riêng thời tiết Hà Nội, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây bão số 4, ngày 24/8, Hà Nội vẫn có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực trung tâm, phía Bắc và phía Nam thành phố phổ biến 25-27 độ, phía Tây 24-26 độ; cao nhất 28-31 độ.

Đêm 24 và ngày 25/8, Hà Nội mưa rào và giông, lượng mưa phổ biến 10-20mm; nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Do bão số 4 Narra đi rất chậm, có lúc gần như đứng yên nên khả năng khu vực ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ còn mưa vừa, mưa to đến sáng 25/8. Cụ thể, từ đêm 24 đến sáng 25/8, những khu vực này có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-50mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100mm. Từ chiều 25/8, mưa lớn giảm dần. 

Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn hơn 120mm trong vòng 3 giờ.

Ngoài ra, ngày và đêm 24/8, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.

Lý giải bão số 4 Narra đi lòng vòng trên Vịnh Bắc Bộ, Hà Nội ảnh hưởng ra sao?Lý giải bão số 4 Narra đi lòng vòng trên Vịnh Bắc Bộ, Hà Nội ảnh hưởng ra sao?

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa giông, người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn có thể gây ngập úng tại các khu vực đô thị, khu công nghiệp và vùng trũng thấp; gia tăng nguy cơ lũ trên các sông, suối nhỏ, lũ quét và sạt lở đất tại khu vực miền núi.

Ngoài ra, từ nay đến 25/8, lũ trên các sông thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Thái Nguyên có khả năng duy trì ở mức cao, đỉnh lũ trên sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam; sông Trung, Kỳ Cùng, Bắc Giang (Lạng Sơn) ở mức báo động (BĐ)2-BĐ3, có sông trên BĐ3; sông Bằng Giang (Cao Bằng), sông Thái Bình (Hải Phòng) tại trạm Phả Lại lên mức BĐ1-BĐ2.

Trong khi đó, ngày 24-25/8, khu vực từ TP Huế đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết ngày 24/8/2026 các vùng trên cả nước:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và giông; riêng đồng bằng ven biển có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3; riêng ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng cấp 6, giật cấp 8. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa đến Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, riêng Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to. Phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng TP Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29-32 độ; phía Nam 33-35 độ, riêng TP Huế 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Cao nguyên Trung Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

TPHCM

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Bão số 4 Narra bắt đầu ngoặt ra ngoài, miền Bắc khi nào giảm mưa lớn?
Bão số 4 Narra bắt đầu ngoặt ra ngoài, miền Bắc khi nào giảm mưa lớn?
Bão số 4 Narra đang di chuyển chậm và có khả năng ngoặt hướng ra phía ngoài Vịnh Bắc Bộ, nhưng mưa lớn tại miền Bắc vẫn tiếp diễn, lũ trên nhiều sông đang ở mức cao. Từ đêm 24/8, mưa lớn mới có xu hướng giảm dần.
Bão số 4 dị thường xoay hướng liên tục, mưa lũ miền Bắc khó lường
Bão số 4 dị thường xoay hướng liên tục, mưa lũ miền Bắc khó lường
Bão số 4 đang di chuyển rất phức tạp, liên tục đổi hướng trên Vịnh Bắc Bộ. Từ nay đến hết ngày 24/8, Đông Bắc Bộ có mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Bão số 4 gây mưa lớn, ngập lụt: Lạng Sơn, Bắc Ninh xuyên đêm di dời dân
Bão số 4 gây mưa lớn, ngập lụt: Lạng Sơn, Bắc Ninh xuyên đêm di dời dân
Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại Lạng Sơn và Bắc Ninh ngập sâu, chia cắt. Hàng trăm hộ dân phải di dời người và tài sản đến nơi an toàn.