
Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long - Ảnh: TIẾN NGUYỄN
Trong văn bản vừa gửi tới
Vụ heo bệnh ở Công ty Đồ hộp Hạ Long: Nhiều lần kiểm tra nhưng không phát hiện vi phạm!ĐỌC NGAY
- Rà soát toàn bộ chuỗi cung ứng, đồng thời cải tiến và hoàn thiện các quy trình sản xuất;
- Xây dựng và triển khai các biện pháp phòng ngừa tái diễn, bao gồm tăng cường kiểm soát nhà cung cấp, công tác kiểm dịch nguyên liệu, quy trình đánh giá tiếp nhận nguyên liệu, bổ sung đánh giá rủi ro và tổ chức đào tạo lại cho người lao động…
Còn về thông tin phản ánh việc tiêu hủy khoảng 1,7 tấn pate thành phẩm (tương ứng 14.000 hộp), Canfoco khẳng định đây là các sản phẩm tồn kho tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long - Hải Phòng, không được sản xuất từ số nguyên liệu vi phạm nêu trên.
Dù vậy, để bảo đảm yếu tố thận trọng và phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, công ty vẫn chủ động tiêu hủy toàn bộ số thành phẩm này.
Đáng chú ý, dù đang gặp vấn đề lớn về khủng hoảng niềm tin với khách hàng, công ty này vẫn đánh giá "khối lượng này là không lớn so với tổng quy mô hoạt động sản xuất - kinh doanh, không làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp và không phát sinh ảnh hưởng trọng yếu đến tình hình tài chính, kết quả kinh doanh cũng như khả năng hoạt động liên tục".
Trước đó, Canfoco thông qua việc tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng dự kiến tối đa 14 ngày.
Trường hợp kéo dài hoặc điều chỉnh thời gian tạm dừng sẽ căn cứ vào diễn biển thực tế và được báo cáo Hội đồng quản trị xem xét, quyết định tiếp theo.
Liên quan tới bê bổi thực phẩm bẩn, ngày 10-1, Công an Hải Phòng đã bắt khẩn cấp Tổng giám đốc Halong Canfoco Trương Sỹ Toàn để phục vụ điều tra hành vi thu gom, bảo quản số lượng lớn thịt heo nhiễm bệnh tại các kho lạnh của doanh nghiệp.
Ngoài ra, 3 nhân sự khác của công ty cũng bị bắt khi bị xác định có vai trò trong khâu kiểm tra, đánh giá chất lượng thịt heo trước khi nhập kho và đưa vào quy trình sản xuất.