
Trên đường Lãnh Binh Thăng (TP.HCM), không khí mua bán hoa Tết tấp nập người mua kẻ bán
Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 14-2, tức 27 tháng Chạp, tại nhiều điểm bán hoa Tết ở TP.HCM, sức mua đã bắt đầu khởi sắc, không khí trở nên nhộn nhịp hơn khi Tết cận kề.
Tại các chợ hoa xuân ở Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám và Công viên Gia Định, hàng trăm gian hàng trải dài khắp các lối đi với đủ loại mai vàng, đào, tắc, cúc đại đóa, cúc mâm xôi…
Không gian ngập tràn sắc hoa thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm và chụp ảnh. Nhiều lối đi đông nghịt khách, đặc biệt vào buổi sáng.
Năm nay, các chợ hoa quy tụ nhiều gian hàng, chủ yếu đến từ các nhà vườn ở Tiền Giang, 


Dòng người tấp nập tại chợ hoa xuân, nhiều gia đình vừa tham quan vừa chọn mua hoa chưng Tết
Chị Mai Hương (ngụ phường Nhiêu Lộc) cho biết năm nào gia đình chị cũng mua một chậu mai cùng vài chậu cúc đặt trước cửa. Theo chị, dạo chợ hoa không chỉ mua sắm mà còn là cách mang không khí Tết về nhà.
"Dù năm nay phải cân nhắc chi tiêu hơn, tôi vẫn cố gắng có một chậu mai nhỏ cho có không khí mùa xuân", chị Hương chia sẻ.
Trên các tuyến đường bán hoa như Lãnh Binh Thăng (quận 11 cũ), không khí mua bán cũng rộn ràng không kém. Nhiều gia đình tranh thủ dạo chợ, chọn những chậu hoa ưng ý mang về chưng Tết, vừa mua sắm vừa tận hưởng không khí Tết đến gần.
Tuy vậy, một tiểu thương quê
Chậu hoa mai được khách mua với giá 1,8 triệu đồng

Mai bonsai bán với giá 2,3 triệu đồng

Cúc mân xôi giá hơn 200.000 đồng/chậu
Tại phường Bình Đông (quận 8 cũ), chợ hoa xuân Bình Điền vừa khai trương cũng thu hút hàng trăm nhà vườn từ các tỉnh miền Tây, nhiều nhất là vùng hoa Chợ Lách (Bến Tre), mang đủ loại hoa lên thành phố phục vụ nhu cầu chơi Tết.
Điểm đáng chú ý tại chợ hoa này là giá bán được giữ ở mức "mềm" hơn nhiều nơi khác do các nhà vườn được miễn hoàn toàn tiền thuê sạp. Nhờ đó, lượng khách đến mua hoa từ sớm khá đông.
Trong đó, sôi động nhất là các loại mai mini, giá chỉ từ 100.000 đồng một cây, cây cao hơn khoảng 150.000 đồng. Theo một tiểu thương từ Chợ Lách, mức giá dễ tiếp cận giúp mai mini thu hút nhiều khách, vừa túi tiền nhiều gia đình.

Hàng trăm gian hàng trải dài trên khuôn viên rộng cạnh chợ đầu mối Bình Điền, quy tụ nhiều nhà vườn từ miền Tây, đặc biệt là vùng hoa Chợ Lách (Bến Tre)
Ở phân khúc cao hơn, những chậu mai dáng thông, cao ngang người lớn được bán từ 1 triệu đồng trở lên. Các nhà vườn cho biết giá mai năm nay không tăng so với năm ngoái, thậm chí còn giảm nhẹ để người dân dễ mua sắm.
Đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn (SATRA) cho biết chợ hoa xuân Bình Điền 2026 được tổ chức trên khuôn viên khoảng 12.000m², cạnh chợ đầu mối Bình Điền, kéo dài đến 12h trưa 16-2 (tức 29 tháng Chạp) với tổng cộng 282 ô gian hàng.
Đây cũng là năm thứ 12 liên tiếp đơn vị áp dụng chính sách miễn phí tiền thuê ô vựa cho nông dân, chỉ thu các khoản điện, nước và vệ sinh ở mức tối thiểu. Chính sách này góp phần giảm gánh nặng chi phí cho người trồng hoa, đồng thời thể hiện sự đồng hành của đơn vị tổ chức trong việc giữ gìn nét Tết truyền thống.

Sắc vàng của cúc mai, sắc đỏ mào gà hòa cùng dòng người mua sắm tạo nên khung cảnh xuân rộn ràng

Khách hàng cân nhắc từng chậu mai trước khi quyết định “xuống tiền”

Người dân tất bật sắm sửa hoa Tết, chuẩn bị cho mùa đoàn viên đang cận kề