Winner X giảm ‘sốc’, chỉ còn dưới 30 triệu đồng

10/09/2020

Giá xe Honda Winner X tháng 9/2020 tại một số đại lý đang ở dưới 30 triệu đồng - mức thấp nhất trong lịch sử kể từ khi ra mắt.

Ra mắt vào tháng 7/2019, Honda Winner X được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm đối với dòng xe tay côn Exciter 150 của Yamaha. Với kỳ vọng cao, những chiếc Winner X bán ra ban đầu với giá đề xuất lên tới trên 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, sang đến đầu tháng 9/2020, tức chỉ hơn một năm sau ra mắt, giá Winner X đã tụt dốc không phanh với giá bán thực tế chỉ từ 38 triệu đồng, thậm chí có những đại lý đang bán với mức giá còn thấp hơn, khoảng 30-33 triệu đồng, tuỳ phiên bản.

Trước tác động từ đại dịch Covid-19, doanh số bán xe Winner X tại các đại lí, cửa hàng lao dốc. Để thút sự quan tâm của khách hàng, tháng 8 vừa qua Honda đã ra mắt thêm một phiên bản Winner X cập nhật bộ tem mới, có mức giá từ 45-49 triệu đồng nhằm khuấy động thị trường xe ảm đạm sau dịch.

Rất nhiều khách hàng đã chờ đợi vào phiên bản nâng cấp của Honda Winner X sẽ nhận được nhiều thay đổi hấp dẫn, để tăng tính cạnh tranh với đối thủ Exciter. Tuy nhiên, chỉ với việc thay đổi màu sắc mới, Honda dường như đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Winner X giảm ‘sốc’, chỉ còn dưới 30 triệu đồngWinner X giảm ‘sốc’, chỉ còn dưới 30 triệu đồng

Không dừng lại, bước sang đầu tháng 9, giá bán thực tế của xe Honda Winner X tại các đại lý ở Hà Nội đã liên tục chứng kiến mức giảm mạnh, mức giảm từ 15-20 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Theo khảo sát, tại một Head Honda trên đường Trường Chinh, Hà Nội, giá xe Winner X phiên bản thể thao, phanh thường đang có mức giá thấp nhất là 29 triệu đồng, chênh với giá đề xuất của Honda 20 triệu đồng.

Các phiên bản cao cấp khác cũng đang được các đại lý giảm giá sâu, từ 15 đến 17 triệu đồng.

Đơn cử Honda Winner X phiên bản Camo và Đen mờ, phanh ABS đang được một đại lý ở Điện Biên Phủ, Hà Nội bán với giá từ 31-32 triệu đồng, thấp hơn 18 triệu đồng so với mức giá 48,8 - 49,9 triệu đồng mà Honda đưa ra.

Ngoài ra, khi mua Honda Winner X trong dịp này, không những được giảm giá sâu, khách hàng còn được các đại lí tặng kèm áo mưa, mũ bảo hiểm,... Giá bán tại các cửa hàng cũng khác nhau, tuỳ thuộc vào chính sách của mỗi đại lí, mức giá trên chưa bao gồm lệ phí ra biển.

Huy Trung

Theo thuonghieucongluan.com.vn