Vụ không khí có mùi lạ, người ngất xỉu, cây cối xác xơ: Cứ mưa là thấy...

26/05/2022 20:31

Người dân cho biết, tình trạng không khí có mùi lạ, cây cối xác xơ đã từng xảy ra vài lần nhưng lần này quy mô rộng hơn và mức độ cũng nặng hơn.

Vụ không khí có mùi lạ, người ngất xỉu, cây cối xác xơ: Cứ mưa là thấy mùi

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người dân cho biết, tình trạng không khí có mùi lạ, cây cối xác xơ đã từng xảy ra vài lần nhưng lần này quy mô rộng hơn và mức độ cũng nặng hơn.

Sự kiện: Tin nóng

Vụ không khí có mùi lạ, người ngất xỉu, cây cối xác xơ: Cứ mưa là thấy mùi - 1

Cây cối táp lá, chết hàng loạt một cách bất thường ở xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Ảnh Báo Lào Cai

Trong 2 ngày gần đây (24-25/5), người dân tại xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) sống trong hoang mang khi ngửi thấy trong không khí có mùi lạ, nhiều loại cây cối bị táp lá, héo khô bất thường, thậm chí nhiều người bị khó thở, tức ngực, có người bị nôn, ngất xỉu.

Số lượng hộ dân bị ảnh hưởng thiệt hại hiện nay khoảng 60 hộ với trên 60 ha hoa màu. Thiệt hại về tài sản có thể thông kê được, tuy nhiên, thứ người dân lo lắng nhất chính là sức khỏe của chính bản thân và gia đình họ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 26/5, trao đổi với PV, ông Trần Quang Chương- Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho biết, đây không phải lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra trên địa bàn xã. Trước đây, tình trạng tương tự đã từng xảy ra một số lần, tuy nhiên ở trên diện hẹp và thiệt hại không lớn như lần này.

Nhận định nguyên nhân ban đầu, ông Chương cho rằng là do thời tiết.

“Mấy hôm trước mưa nên có mùi lạ, còn hôm nay nắng nên hết mùi rồi. Địa bàn xã tôi cứ mưa là thấy mùi lạ, nhất là mấy thôn ở giáp ranh khu công nghiệp Tằng Loỏng.  Vì vậy, tôi nghĩ là do thời tiết, còn nguyên nhân sâu xa phải để cơ quan chuyên môn vào cuộc”, ông Chương chia sẻ.

Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho biết thêm, hiện chính quyền vẫn đang tiếp tục thống kê các hộ dân bị ảnh hưởng và thiệt hại về kinh tế của người dân.

Vụ không khí có mùi lạ, người ngất xỉu, cây cối xác xơ: Cứ mưa là thấy mùi - 2

 Người dân làm việc với đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai. Ảnh Báo Lào Cai

Trong ngày 25/5, một đoàn công tác do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai Vũ Đình Thủy phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Thắng đã về làm việc với người dân các thôn bị ảnh hưởng.

Tại buổi làm việc, các hộ dân rất bức xúc và trình bày lại toàn bộ sự việc với đoàn công tác. Người dân mong muốn nhanh chóng tìm ra tác nhân gây ra sự việc này để sớm quy trách nhiệm, bồi thường thiệt hại.

Tiếp thu ý kiến người dân, ông Đào Văn Quang - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Thắng cho biết: “Chúng tôi sẽ thành lập tổ công tác, nhanh chóng thống kê thiệt hại của từng hộ dân, đồng thời sớm tìm ra nguyên nhân để có hướng xử lý”.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-khong-khi-co-mui-la-nguoi-ngat-xiu-cay-coi-xac-xo-cu-mua-la-thay-mui-502022...Nguồn: http://danviet.vn/vu-khong-khi-co-mui-la-nguoi-ngat-xiu-cay-coi-xac-xo-cu-mua-la-thay-mui-50202226595923466.htm

Lào Cai: Bất thường không khí có mùi lạ, người dân bị ngất, cây lá khô xác xơ
Lào Cai: Bất thường không khí có mùi lạ, người dân bị ngất, cây lá khô xác xơ

Hơn 60ha cây trồng bị ảnh hưởng, phần lớn bị cháy cây, táp lá một cách bất thường. Người dân bị ngất, không khí có mùi khét, khó chịu...

Bấm xem >>

Bạn đang đọc bài viết "Vụ không khí có mùi lạ, người ngất xỉu, cây cối xác xơ: Cứ mưa là thấy..." tại chuyên mục Việt Nam. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.