Vietcap được ghi nhận tại hai hạng mục của giải FinanceAsia Awards

26/05/2023 14:00

Bộ phận Ngân hàng Đầu tư (IB) của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap được vinh danh tại hai hạng mục lớn trong khuôn khổ giải thưởng thường niên lần thứ 27 của FinanceAsia.

Theo đó, FinanceAsia ghi nhận Vietcap là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” (Best Investment Bank) và “Nhà tư vấn huy động vốn cổ phần tốt nhất Việt Nam” (Best ECM House). Đây là năm thứ tám bộ phận IB của Công ty chứng khoán Vietcap đón nhận giải thưởng quốc tế từ FinanceAsia - tạp chí uy tín hàng đầu châu Á về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cụ thể, FinanceAsia Awards là một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực tài chính, nhằm tôn vinh giá trị và công nhận đóng góp của các thương hiệu nổi bật tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng được bình chọn dựa trên kết quả khảo sát với những khách hàng và dữ liệu thu thập với các tổ chức tài chính lớn tại nhiều quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, năng lực tư vấn tài chính doanh nghiệp toàn diện cũng là tiêu chí quan trọng. Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng năm nay tôn vinh những tổ chức tài chính thể hiện quyết tâm trong việc mang lại kết quả mong đợi cho khách hàng, thông qua khả năng nhạy bén về thương mại và chuyên môn.

Năm 2022, bất chấp những biến động kinh tế xã hội toàn cầu do ảnh hưởng từ sau đại dịch Covid-19 kết hợp với sự kiện xung đột trên thế giới, Vietcap tiếp tục ghi nhận những bước tăng trưởng bền vững. Đặc biệt, lĩnh vực chủ chốt - ngân hàng đầu tư - đạt bước nhảy vọt về quy mô, độ đa dạng ngành nghề và sự phức tạp về cấu trúc, quy trình triển khai. Theo đó, mảng ngân hàng đầu tư ghi nhận doanh thu đạt 431 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 342 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2021.

Vietcap ghi nhận doanh thu năm 2022 của mảng ngân hàng đầu tư đến từ các thương vụ quy mô lớn như tư vấn cho những cổ đông sáng lập của chuỗi trà sữa bán phần vốn chi phối; chuyển nhượng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi; tư vấn phát hành riêng lẻ; tư vấn thoái vốn.

Vietcap anh 1

Vietcap nhận giải thưởng “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam” cho mảng ngân hàng đầu tư.

Theo ông Ngô Vinh Tuấn - Giám đốc Điều hành khối Ngân hàng Đầu tư của Vietcap - những giải thưởng uy tín quốc tế khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ của Vietcap trong hành trình góp phần tạo lập thị trường tài chính vững mạnh, khẳng định vị thế của thương hiệu tại thị trường trong nước và quốc tế.

Ra đời trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ, năm 2023, Vietcap đón cột mốc quan trọng của trên hành trình trở thành công ty dịch vụ tài chính chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân và tổ chức. Vietcap đặt mục tiêu mang đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững cho cộng đồng nhà đầu tư.

Hòa cùng dòng chảy biến động mạnh mẽ của thị trường vĩ mô trong nước và quốc tế, Vietcap xác định tầm nhìn góp phần kiến tạo môi trường đầu tư tiềm năng, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ khách hàng đầu tư cá nhân và tổ chức. Doanh nghiệp hướng đến mục tiêu tự do tài chính bằng những thương vụ tư vấn thành công, kết quả kinh doanh ấn tượng, duy trì thị phần hàng đầu tại Việt Nam cùng với sự tín nhiệm của các tập đoàn, tổng công ty, quỹ đầu tư, định chế tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế. Vietcap cũng là đơn vị tư vấn cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu đang niêm yết tại Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Vietcap tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện chuỗi giải pháp công nghệ 4.0, thiết lập hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ số theo các tiêu chuẩn tiên tiến thế giới. Qua đó, doanh nghiệp nâng tầm chất lượng phục vụ, góp phần đưa các dịch vụ tài chính đến gần người dân Việt Nam hơn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap

Địa chỉ: Tháp tài chính Bitexco, tầng 15, 2 Hải Triều, quận 1, TP.HCM

Liên hệ: 02839143588 | Website: vietcap.com.vn

Bạn đang đọc bài viết "Vietcap được ghi nhận tại hai hạng mục của giải FinanceAsia Awards" tại chuyên mục Kinh tế. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.