Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam

15/11/2022 15:30

() - Lần thứ 7 tổ chức tại Việt Nam, Tuần lễ Ẩm thực Ý mang tới cho người dân Thủ đô cơ hội trải nghiệm những món ăn hảo hạng, lành mạnh và đậm bản sắc "Made in Italy".

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, tối 14/11, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam với chủ đề "Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất".

Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam - 1

Hằng năm, Italia đều tổ chức "Tuần lễ ẩm thực Italia" tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới với mong muốn quảng bá các món ăn và sản phẩm của Italia; cũng như những nét độc đáo về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực lành mạnh, hướng tới việc giữ gìn sức khỏe.

Diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 20/11, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 7 tại Việt Nam mang tới cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc, đồng thời mang tới các sản phẩm nông sản hảo hạng "Made in Italy".

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên thế giới là sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn hóa Italia nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam - 2

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Italia là quốc gia có thế mạnh về sản xuất, xuất khẩu thực phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất thực phẩm đã cho thấy một sức bật lớn, với sự tăng trưởng tích cực bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

"Qua tuần lễ lần này, chúng tôi muốn đưa tới công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Trong lĩnh vực ẩm thực, Italy luôn đứng hàng đầu về chất liệu và nguyên liệu. Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài", Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam nhấn mạnh.

Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam - 3

Tuần lễ Ẩm thực Ý mang tới cho người dân Thủ đô cơ hội trải nghiệm những món ăn hảo hạng, lành mạnh và đậm bản sắc "Made in Italy".

Ông Antonio Alessandro cũng cho biết, hằng năm, Italia đều tổ chức "Tuần lễ ẩm thực Italia" tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới với mong muốn quảng bá các món ăn và sản phẩm của Italia; cũng như nét độc đáo về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực lành mạnh, hướng tới việc giữ gìn sức khỏe của người Italia. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa văn hóa ẩm thực Italia và nền ẩm thực đặc sắc của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro, các sản phẩm được sản xuất tại Italia là những thương hiệu bị sao chép nhiều nhất trên thế giới. Lĩnh vực sản xuất thực phẩm cũng không ngoại lệ. May mắn là các sản phẩm làm giả không bao giờ có hương vị Italia chính hiệu.

Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam - 4

Khách mời vô cùng thích thú khi được trải nghiệm, thưởng thức những món ăn đặc biệt Đầu bếp Ý Marco Squizzato chuẩn bị.

Chính vì vậy, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam mong muốn, người tiêu dùng Việt Nam sẽ tìm mua thực phẩm Italia từ các đại lý được ủy quyền để có những sản phẩm chính hãng, được sản xuất, đóng gói và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Italia.

Trong buổi khai mạc, khách mời vô cùng thích thú khi được trải nghiệm, thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt Đầu bếp Ý Marco Squizzato chuẩn bị.

Ông Antonio Alessandro chia sẻ thêm, ngoài buổi khai mạc, người dân Thủ đô có thể trải nghiệm Tuần lễ Ẩm thực với nhiều hoạt động thú vị như workshop về "Văn hóa cà phê Ý", lễ hội Gelato, lễ hội rượu vang, đặc biệt trong suốt tuần lễ, các nhà hàng Ý nổi tiếng ở Hà Nội sẽ phục vụ các "Thực đơn đặc biệt" với nhiều món ăn đặc sắc.

Bạn đang đọc bài viết "Tuần lễ Ẩm thực Ý: Mang những món ăn hảo hạng tới Việt Nam" tại chuyên mục Món ngon. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.