Thay đổi ngày khai mạc Festival Huế 2020

26/07/2020

Thay đổi ngày khai mạc Festival Huế 2020 Trang chủTin tứcVăn hóaDu lịchQuản lý nhà nướcHoạt động du lịchDoanh nghiệpChính sáchĐào tạoMừng Xuân Kỷ Hợi 2...

Tối 21/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì cuộc họp của BTC Festival Huế 2020. Tại cuộc hop, BTC Festival Huế 2020 ấn định thời điểm khai mạc Festival Huế 2020 là ngày 26/8 và bế mạc vào ngày 31/8. Lý do của sự thay đổi này là nhằm bảo đảm cân đối các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và 60 năm kết nghĩa Hà Hội - Huế - Sài Gòn trong đó tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ là một đầu cầu truyền hình trực tiếp.

Đại Nội kinh thành Huế

Giám đốc Trung tâm Festival Huế Huỳnh Tiến Đạt cho biết, tham gia Festival Huế 2020 sẽ có các đoàn nghệ thuật từ Thủ đô Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Lào Cai, Đắk Lắk… cùng sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế. Việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 là vấn đề bất khả kháng và BTC đã liên hệ với các đoàn nghệ thuật, nhà tài trợ để thông báo về sự thay đổi này.

UBND Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng chỉ đạo Trung tâm Festival Huế rà soát cụ thể từng chương trình, nhất là các chương trình xã hội hóa, bảo đảm về kinh phí tự huy động và phương án tổ chức. Đồng thời, Trung tâm Festival Huế cần chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình cộng đồng, lễ hội đường phố, Ngày hội Áo dài Huế... để người dân thật sự là chủ thể của Festival Huế. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng thống nhất đưa lễ hội Điện Huệ Nam vào chương trình chính thức của Festival Huế năm nay.

                                                          Lộc Thanh

Theo baodulich.net.vn