TGĐ Chubb Life VN: “18 năm bảo vệ người Việt vì một chữ “tâm”"

10/06/2023 02:30

Gần hai thập kỷ tham gia thị trường bảo hiểm nhân thọ (“BHNT”) tại Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) đã xây đắp lá chắn cho hàng triệu gia đình nhờ nền tảng tài chính hùng mạnh của công ty mẹ và nỗ lực chuyển mình trước những biến đổi của thời cuộc, vì sứ mệnh “bảo vệ” từ tâm.

Sứ mệnh bảo vệ xuất phát từ tâm

Giá trị thật sự của BHNT là đem đến sự bảo vệ toàn vẹn trước những rủi ro của cuộc sống. Các giải pháp bảo vệ sức khỏe, tài chính cần được phát triển và gửi trao từ chính "cái tâm" của những người làm nghề, nhằm hướng đến một xã hội mà không ai bị bỏ lại phía sau.

Năm 2022, công ty đã chi gần 1.360 tỷ đồng để chi trả bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm kèm theo, tăng 52% so với năm 2021. Cũng trong năm 2022, hơn 86% khách hàng nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm thuộc nhóm từ 50 tuổi trở xuống và 85% trường hợp được giải quyết quyền lợi trong 5 năm đầu tiên của hợp đồng, đặc biệt, 32% được nhận chi trả ngay trong năm thứ nhất.

Chubb Life Việt Nam còn thể hiện cam kết bảo vệ khách hàng mạnh mẽ thông qua việc duy trì biên khả năng thanh toán ở mức rất cao. Tính đến cuối năm 2022, con số này đạt 230% biên khả năng thanh toán theo yêu cầu luật định.

TGĐ Chubb Life VN: “18 năm bảo vệ người Việt vì một chữ “tâm” - Ảnh 1.

Kế thừa nền tảng tài chính vững mạnh

Động lực phát triển của Chubb Life Việt Nam còn đến từ sự trợ lực bởi Chubb Limited – Thương hiệu bảo hiểm từ Hoa Kỳ với bề dày lịch sử 231 năm.

TGĐ Chubb Life VN: “18 năm bảo vệ người Việt vì một chữ “tâm” - Ảnh 2.

Chubb Life Việt Nam

Chubb Limited hiện hoạt động tại 54 quốc gia và xác lập vị thế "người khổng lồ" trong ngành. Tháng 7/2022, Chubb Limited hoàn tất thương vụ mua lại mảng bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ và BHNT tại 6 quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương từ Cigna. Thương vụ này là nhân tố quan trọng giúp tập đoàn tăng trưởng hai chữ số trong năm 2022, đánh dấu giai đoạn kinh doanh hiệu quả nhất trong lịch sử.

Cụ thể, Chubb Limited ghi nhận thu nhập từ hoạt động cốt lõi năm 2022 đạt 6,46 tỷ USD, mức cao nhất trong lịch sử tập đoàn. Ba tháng đầu năm 2023, thu nhập hoạt động kinh doanh bảo hiểm tiếp tục là mức cao nhất tính theo quý với 1,84 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng tài sản của tập đoàn tính đến ngày 31/3/2023 đạt 201,4 tỷ USD và nguồn vốn đạt 67,7 tỷ USD.

Hoạt động cốt lõi của Chubb Limited được các tổ chức độc lập đánh giá cao về sức mạnh tài chính và triển vọng tăng trưởng. Theo báo cáo tháng 4/2023, S&P xếp hạng tập đoàn ở mức AA, còn AM Best (cơ quan xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm) đánh giá ở mức cao nhất trong thang từ S đến A++.

Năng động chuyển mình để bứt phá

Lấy "lòng nhân" làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, Chubb Life Việt Nam còn thực thi sứ mệnh bảo vệ bằng sự chuyển mình đầy năng động trước những biến đổi của thời cuộc, để xây đắp thành trì ngày càng vững chắc cho hơn hàng triệu gia đình Việt.

TGĐ Chubb Life VN: “18 năm bảo vệ người Việt vì một chữ “tâm” - Ảnh 3.

Chubb Life Việt Nam

Cụ thể, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp hiếm hoi trên thị trưởng sở hữu hệ sinh thái số toàn diện, điển hình là "trợ lý ảo 4.0" Smart Agency hỗ trợ đội ngũ kinh doanh quản lý công việc, ứng dụng Chubb eConnect giúp khách hàng tương tác trực tiếp với công ty và quy trình thẩm định tự động Straight Through Processing. Qua đó, công ty không chỉ nâng tầm chuyên nghiệp cho đội ngũ kinh doanh, mà còn tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng nhờ hệ sinh thái toàn diện với chuỗi quy trình xuyên suốt.

Mặt khác, doanh nghiệp không ngừng nỗ lực bảo vệ người dân Việt thông qua chiến lược đa dạng hóa danh mục sản phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm bảo vệ theo từng giai đoạn cuộc đời hay xuyên suốt từ 1 tháng tuổi tới 99 tuổi, những sản phẩm bảo hiểm đồng hành cùng chặng đường học vấn của con trẻ hay các sản phẩm cao niên, hay gần đây nhất là sự ra đời của sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị - Kế hoạch Tài chính Chủ động - đáp ứng đồng thời cả 2 nhu cầu: bảo vệ và đầu tư.

Chubb Life Việt Nam còn xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, chuẩn mực để mỗi chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm là một cầu nối bền chặt giữa công ty và khách hàng. Với văn hoá chính trực và tôn trọng sự khác biệt, Chubb Life Việt Nam tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát triển tối đa nhờ vào môi trường làm việc sáng tạo, lộ trình thăng tiến rõ ràng, chính sách tưởng thưởng xứng đáng…

"Những dấu ấn trong 18 năm hoạt động tại Việt Nam là tiền đề cho chúng tôi tiếp tục chuyển mình bứt phá, hoàn thành sứ mệnh bảo vệ hàng triệu gia đình Việt và đóng góp vào sự phát triển chung của ngành bảo hiểm cũng như nền kinh tế Việt Nam" – ông Nguyễn Hồng Sơn – Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết "TGĐ Chubb Life VN: “18 năm bảo vệ người Việt vì một chữ “tâm”"" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.