Sun Cosmo Residence Da Nang song hành những biểu tượng của sông Hàn

10/06/2023 02:00

Nằm giữa điểm nối các đại lộ sôi động, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng là gạch nối quá khứ và tương lai, thu hút công dân toàn cầu đến thành phố sông Hàn.

Sun Cosmo Residence anh 1

Đà Nẵng nổi tiếng với những cây cầu bắc ngang sông Hàn, mang sắc màu và câu chuyện riêng, trở thành một phần biểu tượng của thành phố.

Trong đó, cầu Nguyễn Văn Trỗi và Trần Thị Lý có lịch sử lâu đời nhất, đồng hành cùng những đổi thay, chứng nhân cho thăng trầm của thành phố này. Đây là biểu tượng cho sợi dây liên kết quá khứ - hiện tại - tương lai của Đà Nẵng.

Sánh vai cùng những biểu tượng

Được xây dựng từ thế kỷ trước, cầu Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi song hành suốt thời gian dài, kết nối đôi bờ sông Hàn, đóng vai trò quan trọng trong giao thương, vận tải phục vụ dân - quân sự.

Sun Cosmo Residence anh 2

Cầu Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi song hành cùng sự phát triển của Đà thành.

Ngày nay, nếu cầu Trần Thị Lý đã “lột xác” thành cây cầu dây văng hiện đại bậc nhất cả nước, cầu Nguyễn Văn Trỗi lại như “kỷ vật” lưu giữ nhiều ký ức đẹp của biết bao thế hệ người dân Đà Nẵng. Theo thời gian, khu vực xung quanh hai cây cầu không còn những xóm chài nghèo, mà thay bằng sắc màu phồn hoa, sôi động của đô thị hiện đại.

Cận kề những cây cầu “di sản”, giao thông thuận tiện, hạ tầng được chú trọng đầu tư và sở hữu đặc quyền hưởng trọn vẻ đẹp nên thơ của sông Hàn là những giá trị BĐS luôn được săn đón dù để an cư hay đầu tư.

Trên thế giới, xu hướng ưa chuộng BĐS bên những cây cầu biểu tượng, có yếu tố mặt nước xuất hiện từ lâu. Các BĐS này mang giá trị thương mại tăng theo thời gian. Chẳng hạn tại Anh, căn hộ hướng Albert Bridge - một trong 35 cây cầu bắc qua sông Thames - được định giá hơn 2,5 triệu bảng. Trong khi đó, căn hộ có tầm nhìn cầu Tháp London (Tower Bridge) nổi tiếng có giá hơn 2,9 triệu bảng. Những con số này nhỉnh hơn rõ rệt giá BĐS trung bình tại London khoảng 500.000 bảng.

Theo nghiên cứu từ Knight Frank, tại nhiều quốc gia trên thế giới, BĐS có yếu tố mặt nước cùng tầm nhìn ra các công trình biểu tượng thường được định giá cao hơn đáng kể mặt bằng chung. Tại Australia, mức chênh lệch có thể dao động đến 120%. Con số này tại Bangkok (Thái Lan) hay Paris (Pháp) đều xấp xỉ 40%. Cũng theo đơn vị này, năm 2022, giá trị các BĐS có yếu tố mặt nước tại Australia tăng khoảng 10,9%, tại Anh là 9,8%.

Sun Cosmo Residence anh 3

BĐS hướng thủy luôn có sức hút mạnh mẽ. Ảnh phối cảnh minh họa.

Tại hầu hết khu vực, những BĐS hướng thủy, cận kề công trình biểu tượng như cây cầu “huyền thoại” luôn có sức hút với người có nhu cầu an cư lẫn đầu tư bởi sự khan hiếm, không gian, hạ tầng, phong thủy, tính thanh khoản vượt trội.

Sun Cosmo Residence Da Nang - dấu ấn bên sông Hàn

Được Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) giới thiệu ra thị trường cuối tháng 5, dự án Sun Cosmo Residence Da Nang tọa lạc trên quỹ đất hiếm hoi còn sót lại tại Đà Nẵng với lợi thế cận kề sông Hàn cùng 2 cây cầu lịch sử Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý, tựa dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai của thành phố.

“Với Sun Cosmo Residence Da Nang, Sun Property muốn dành tặng thành phố sông Hàn một tổ hợp BĐS cao cấp, đa dạng loại hình, công năng và đầy đủ tiện ích, điểm tô sắc màu tương lai bên những cây cầu biểu tượng”, ông Nguyễn Cao Cường, Giám đốc Kinh doanh Sun Property, chia sẻ.

Sun Cosmo Residence anh 4

Dự án Sun Cosmo Residence Da Nang kề bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa.

Theo đại diện Sun Property, tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang không chỉ kết nối những giá trị di sản với tinh thần hội nhập quốc tế, mà còn được kỳ vọng tạo sức hút kéo tầng lớp tri thức, cư dân thượng lưu và người nước ngoài đến thành phố. Từ đó, dự án góp phần nâng tầm Đà Nẵng trở thành nơi đáng sống, đáng đến và đáng đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Nằm giữa trung tâm, cận kề những cây cầu kết nối đôi bờ sông Hàn; giao điểm của đại lộ sôi động như Nguyễn Văn Thoại, Trần Hưng Đạo; nơi quy tụ cộng đồng cư dân đa quốc tịch làm việc và sinh sống… dự án sở hữu trọn lợi thế về kết nối, giao thương cũng như khả năng tiếp cận các tổ hợp thương mại - giải trí, hạ tầng tiện ích công cộng.

Từ Sun Cosmo Residence Da Nang, cư dân chỉ mất vài phút di chuyển để tận hưởng vẻ đẹp biển Mỹ Khê, các tổ hợp vui chơi - giải trí tràn ngập sức sống như công viên Châu Á, sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hay công viên APEC…

Từ căn nhà tương lai, cư dân có cơ hội thu trọn vào tầm mắt dòng sông Hàn hay những sắc màu lung linh của “Dòng sông ánh sáng” khi dự án chỉnh trang trị giá 400 tỷ đồng hoàn tất, phủ lên đôi bờ diện mạo lộng lẫy về đêm.

Cách cầu Nguyễn Văn Trỗi vài bước chân, cư dân dễ dàng dạo bộ ngắm hoàng hôn, bình minh, lưu giữ khoảnh khắc thơ mộng của Đà Nẵng từ một trong những vị trí đẹp bậc nhất thành phố.

Sun Cosmo Residence anh 5

Phân khu The Cosmo bên đường lớn, gồm hai loại hình townhouse và shop villa. Ảnh phối cảnh minh họa.

Đối với giá trị thương mại, Sun Cosmo Residence Da Nang hội tụ những yếu tố đắt giá như vị trí hướng thủy, kề công trình biểu tượng, hạ tầng kết nối hoàn thiện và sự khan hiếm do quỹ đất dành cho tổ hợp đô thị bên sông Hàn hiện không còn nhiều. Loạt điểm cộng này hứa hẹn không chỉ mang đến hiệu quả đầu tư hấp dẫn ở hiện tại, mà còn tạo ra tiềm năng tăng giá trị trong tương lai.

“Sun Cosmo Residence Da Nang sẽ là ‘cực phẩm’ hiếm có bên những cây cầu huyền thoại của sông Hàn, thiên đường kinh doanh với đủ dịch vụ ăn uống, giải trí, mua sắm… Chúng tôi kỳ vọng dự án là sợi dây kéo thế giới đến Đà Nẵng, đồng thời góp phần gửi ra thế giới bức tranh thu nhỏ của một Đà Nẵng năng động, hội nhập và dần trở thành Singapore mới của châu Á”, đại diện Sun Property chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Sun Cosmo Residence Da Nang song hành những biểu tượng của sông Hàn" tại chuyên mục Kinh tế. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.