Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội

29/10/2022 11:00

() - Quán cơm tấm nằm trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) chỉ mở bán khoảng 7 tiếng mỗi ngày nhưng có thể hết vèo 600 - 700 suất.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 1

Cơm tấm là một món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam, sau đó dần được phổ biến khắp cả nước với nhiều tên gọi khác nhau, tuy nhiên vẫn giữ hương vị truyền thống. Tại Hà Nội có một quán cơm tấm chỉ bán khoảng 7 tiếng mỗi ngày nhưng có thể hết 600 - 700 suất. Giờ cao điểm, thực khách và người giao hàng xếp hàng dài trước cửa quán.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 2

Theo tìm hiểu, quán đã mở được khoảng 10 năm. Quán nằm bên cạnh một khu tập thể, lối vào khá nhỏ nhưng phía trong rộng rãi để khách ngồi ăn. Dù bán nhiều món nhưng món chủ đạo được nhiều khách lựa chọn nhất tại đây vẫn là cơm tấm - món cơm nấu theo phong cách người Sóc Trăng với phần cơm nóng ăn kèm sườn nướng, thịt - trứng kho, canh chua.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 3

Chủ quán là anh Vũ Ngọc Toàn (38 tuổi). Anh Toàn từng có hơn 20 năm sống ở miền Tây. Sau này khi lấy vợ, sinh con, anh mới chuyển ra Bắc lập nghiệp. "Vợ tôi nấu ăn rất khéo, nhất là các món miền Tây nên chúng tôi thử mở bán. Lúc đầu, khách cũng ít lắm nhưng sau nhiều lần thay đổi hương vị, gia vị cho phù hợp, khách đông dần", anh Toàn chia sẻ.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 4

"Quán nhà tôi nướng sườn bằng than hoa, không sử dụng máy như nhiều chỗ khác. Mỗi ngày, quán tiêu thụ hơn 100kg bao gồm sườn cốt lết, dẻ sườn và ba chỉ. Trong đó, ba chỉ và dẻ sườn là chạy hàng nhất", anh Toàn chia sẻ thêm.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 5

Thịt, sườn ở đây được ướp vừa miệng, màu sắc bắt mắt, ăn thấy mềm, ngọt, nóng hổi. Ăn kèm cơm tấm sườn là các loại dưa góp, mỡ hành kèm tóp mỡ giòn rụm, béo ngậy.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 6

Ở quán anh Toàn, sườn và thịt khách ăn đến đâu nướng tới đó, chứ không nướng trước. Do nướng than hoa vừa tới nên thịt, sườn có mầu cánh gián đẹp mắt.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 7

Quán có 14 nhân viên phục vụ nên thực khách không phải chờ lâu. Anh Việt (Tây Hồ, Hà Nội) - một khách quen chia sẻ: "Mình ăn cơm ở đây cũng được vài năm rồi, sườn, thịt ở đây khá tươi ngon, vị không quá ngọt. Một phần cơm có đủ thịt, rau, dưa, ăn vừa vặn, giá cũng phải chăng không đắt đỏ như quán cơm tấm ở trên phố cổ".

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 8

Quán có thực đơn đa dạng: sườn bì chả, sườn nướng, sườn trứng ốp, dẻ sườn, cá ngừ kho, ba chỉ bì chả, cơm tấm đầy đủ... nhưng phổ biến và được thực khách gọi nhiều nhất là đĩa cơm tấm dẻ sườn.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 9

Mỗi phần ăn có giá từ 45.000 đến 70.000 đồng, thực khách dùng thêm sữa đậu sẽ tính thêm 8.000 đồng.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 10

Lượng khách đông nên quán thường chuẩn bị trước một số thứ như nước mắm, canh đóng hộp để kịp phục vụ người mua mang về. Theo anh Toàn, trung bình mỗi ngày quán bán khoảng 700 suất cơm tấm các loại.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 11

Quán đông nhất vào giờ ăn trưa. Lúc này tiệm thường xuyên trong tình trạng kín chỗ, chủ quán phải xếp thêm bàn ghế cho khách ngồi ở vỉa hè.

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 12

Bạn Khôi - một sinh viên năm 2 tới quán cơm tấm chia sẻ: "Mình hay qua quán này ăn trưa rồi đi học luôn. Với mình, một suất cơm tấm ở đây có khá nhiều thịt và rau ăn kèm, nhưng phần cơm lại quá ít. Lúc nào mình cũng phải gọi thêm một bát cơm nữa mới đủ no".

Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội - 13

Anh Phúc một xe ôm công nghệ cho biết: "Buổi trưa tôi thường chạy giao hàng quanh khu vực quán. Chỉ trong 2 tiếng là tôi có thể hoàn thành 4-5 đơn. Quán đông nhưng thời gian chờ không quá lâu".

Bạn đang đọc bài viết "Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội" tại chuyên mục Món ngon. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.