Quá cảnh Phú Quốc, Thái Lan để về Hà Nội vì vé Tết đắt đỏ

28/01/2023 22:30

Chặng bay TP.HCM đến Phú Quốc, Thái Lan rồi về Hà Nội có giá thấp hơn so với chặng bay thẳng.

hve may bay Tet anh 1

So với Tết Nhâm Dần 2022, giá vé Tết Quý Mão 2023 đang ở mức gấp đôi. Năm ngoái, giá vé chặng bay TP.HCM - Hà Nội chỉ ở mức 3,7 triệu đồng/khứ hồi. Năm nay, chiều bay từ ngày 15/1 chặng TP.HCM - Hà Nội không thấp hơn 3 triệu đồng/chiều. Mức giá này tương tự tại các chặng từ TP.HCM đến một số tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Khảo sát giá vé trên trang đặt vé trực tuyến cho chuyến bay ngày 15-20/1, giá vé đã bao gồm thuế, phí, chặng TP.HCM - Hà Nội không thấp hơn 3 triệu đồng/chiều. Dưới đây là so sánh các mức giá bay thẳng so với đường bay vòng, du khách có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn tối ưu.

Các chặng bay thẳng

Cục Hàng không nhận định tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ miền Nam ra miền Trung và miền Bắc tăng cao trong những ngày cận Tết. Chặng bay từ TP.HCM đi Hà Nội có tỷ lệ đặt chỗ cao nhất là 59% vào ngày 18/1 (27 Tết).

Các chặng bay từ TP.HCM đi các tỉnh, thành như Hà Nội, Vinh (Nghệ An), Cát Bi (Hải Phòng) đều có mức giá không dưới 3 triệu đồng/chiều. Trong khi đó, chặng bay đến Đà Nẵng, Vân Đồn (Quảng Ninh) có mức giá mềm hơn, trên dưới 2 triệu đồng/chiều.

Các chặng bay vòng

Hiện tại, nhiều du khách chọn bay quá cảnh qua Thái Lan, tranh thủ đi du lịch trước khi nghỉ Tết Âm lịch. Theo khảo sát, giá vé bay vòng rẻ hơn so với các chặng bay thẳng. Thay vì bỏ hơn 3 triệu đồng để mua vé một chiều từ TP.HCM ra Hà Nội, nhiều du khách đã đặt vé TP.HCM - Thái Lan - Hà Nội với mức giá tổng chỉ khoảng 2,2 triệu đồng.

Tương tự, Phú Quốc cũng đang là lựa chọn của nhiều du khách muốn tận dụng đường bay vòng có mức giá rẻ hơn bay thẳng để tranh thủ du lịch trước khi về quê. Tuy nhiên, “công thức” bay vòng qua Phú Quốc chỉ “hời” với chặng TP.HCM - Phú Quốc - Hà Nội, mức giá cả chặng rẻ hơn khoảng một nửa so với bay thẳng từ TP.HCM ra Hà Nội.

Bay vòng trong nước

● TP.HCM - Phú Quốc Phú Quốc - Hà Nội

Mức giá bay vòng rẻ hơn bay thẳng khoảng 1-1,5 triệu đồng.


● TP.HCM - Phú Quốc Phú Quốc - Cát Bi

Nếu không có dự định du lịch Phú Quốc, du khách nên bay thẳng chặng TP.HCM sẽ tiết kiệm hơn.

● TP.HCM - Phú Quốc Phú Quốc - Vinh


Tương tự, nếu không có dự định du lịch Phú Quốc, du khách nên bay thẳng chặng TP.HCM - Vinh vì mức giá tương đương.


Bay vòng qua Bangkok (Thái Lan)

● TP.HCM - Bangkok Bangkok - Hà Nội

Mức giá rẻ hơn khoảng 1-1,5 triệu đồng so với bay thẳng. Do đó, nhiều du khách chọn bay qua Thái Lan du lịch trước khi nghỉ Tết.


● TP.HCM - Bangkok Bangkok - Đà Nẵng

Mức giá nhỉnh hơn khoảng 500.000-700.000 đồng so với bay thẳng TP.HCM - Đà Nẵng.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết "Quá cảnh Phú Quốc, Thái Lan để về Hà Nội vì vé Tết đắt đỏ" tại chuyên mục Du lịch. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.