Trong số đó, món
Anh Ksor Khức, làng Chuét 1, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, Gia Lai, chế biến món cà đắng, lòng gà đùm lá chuối để đãi khách - Ảnh: TTXVN
Cà đắng, lòng gà đùm lá chuối được chế biến từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Lòng gà làm sạch, sau đó trộn đều với cà đắng.
Cà đắng là loài quả được ưa chuộng nhất trong bữa ăn của người Jrai, thường trồng trong vườn nhà, chế biến được rất nhiều món. Cà đắng rửa sạch, thái nhỏ, rửa qua nước muối để bớt nhựa và không bị thâm đen.
Các gia vị muối, ớt xiêm, bột ngọt, sả, hành tím được kết hợp trộn đều với lòng gà và cà đắng để tạo nên hương vị đậm đà. Tất cả được gói gọn trong lá chuối đã được hơ qua trên lửa cho mền để dễ quấn, sau đó nướng trên bếp than hồng để giữ trọn hương vị tự nhiên.
"Người Jrai sử dụng bếp lửa, lấy than nướng thức ăn không chỉ để giữ nguyên hương vị của món ăn mà vì thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.
Bếp lửa không chỉ là nơi chế biến các món ăn, mà còn là trung tâm
Link nội dung: https://kinhtevadulich.vn/ca-dang-long-ga-dum-la-chuoi-di-gia-lai-nhieu-nhung-ban-da-thu-chua-a314014.html