Từ khoảng ngày 19-22/11, TP.HCM đón đợt không khí lạnh tăng cường và mưa rào, nhiệt độ thấp nhất dao động 23-26 độ C. Trong điều kiện thời tiết này, thực khách có thể chọn những nhà hàng có lối thiết kế gần gũi và không gian ấm áp để bữa ăn thêm phần trọn vẹn.
Tri Thức - Znews gợi ý 5 nhà hàng "sưởi ấm" cho những buổi hẹn, dựa trên các tiêu chí như không gian, cách trang trí, thực đơn đa dạng, chất lượng món ăn và phong thái phục vụ của nhân viên.
SOI Dining
SOI Dining chia không gian thành 2 khu vực. Bên trong bố trí đèn vàng ấm cúng, kết hợp tường trắng thanh lịch. Chỗ ngồi bên ngoài nằm cạnh hồ bơi, thắp sáng bởi ánh nến, cộng thêm sự lãng mạn bằng hoa hồng và linh lan.
Điểm thú vị khi dùng bữa tại nhà hàng là cách biểu diễn ẩm thực ảo diệu. Món ăn sẽ xuất hiện sau chiếc bong bóng khói, màn đốt cháy giấy ăn hay phun lửa nướng beefsteak tại bàn. Các set menu dao động 7-10 món với các nguyên liệu nổi trội như sò điệp Hokkaido, cá hồi Na Uy, sườn cừu Úc, thăn bò Mỹ…
Hương vị và cách bày trí đều chỉn chu, thể hiện được tâm huyết của đầu bếp. Khẩu phần vừa vặn so với mức giá.
Nhân viên phục vụ nhã nhặn, giữ sự riêng tư cho thực khách. Trước khi đến cần đặt bàn để tránh tình trạng kín chỗ.
Moo Beef Steak Prime
Không gian Moo Beef Steak Prime "đo ni đóng giày" cho một bữa ăn ấm cúng và lãng mạn. Đèn rủ sang trọng, tone đỏ - đen của nội thất và những bộ sofa bọc da là điểm nhấn lớn. Mỗi bàn đều được bố trí nến thơm để cuộc trò chuyện thêm gần gũi.
Thực đơn chuyên về các món Âu, điển hình là beefsteak mềm thơm và mọng nước. Độ chín của thịt được thực hiện đúng theo yêu cầu của thực khách. Hương vị đầu tư bài bản từ các loại rau củ ăn kèm đến sốt chấm. Cách trang trí nịnh mắt, xứng đáng trong tầm giá. Ngoài beefsteak, pasta và salad cũng được đánh giá cao.
Nhân viên phong thái chuyên nghiệp, nhiệt tình. Điểm trừ là thời gian chế biến món chưa được nhanh. Bù lại, trong lúc chờ, thực khách có thể nhâm nhi các rượu ngon.
An's Saigon
An's Saigon mang đến không gian gần gũi thiên nhiên, ngay cửa ra vào là khu vườn mở nhiều cây xanh. Phòng khách bên trong toát lên vẻ nhẹ nhàng với ghế sofa xanh lá, mảng tường trắng và dụng cụ ăn uống tối giản. Cuối cùng là gian bếp - nơi dành cho những bữa tối thân mật cùng đầu bếp.
Theo đuổi triết lý tôn vinh nguyên liệu địa phương và theo mùa, nhà hàng ghi điểm bởi những món Việt hiện đại. Trải nghiệm ẩm thực như làm mới hoàn toàn nhờ những công thức nấu ăn đặc biệt.
Thực đơn gọi món (à la carte) gồm các món ăn no, ăn chơi, rau và đồ ngọt. Điểm sáng là cơm chiên cua, mì Quảng tôm, cua Cà Mau, chả ốc lá lốt, burrata và cà chua Đà Lạt… Combo ăn đơn và ăn đôi cũng được ưa chuộng vì thiết kế món tinh tế. Ngoài ra, thực đơn do đầu bếp lên món (đặt trước 24h) cũng là lựa chọn xứng đáng.
Cách trang trí món tinh giản nhưng không tẻ nhạt, giữ được phong cách riêng. Tuy nhiên, chất lượng chưa đồng đều, một số món gia vị và nguyên liệu thiếu hòa quyện.
Miên Saigon
Miên Saigon thuộc phong cách casual dining - nhà hàng trung lưu, hướng đến khách nhóm - hiếm hoi trên bản đồ F&B. Không gian trang trí theo mô tuýp dân gian Việt Nam, ánh sáng đặt để khéo léo, đủ tạo sự ấm áp. Bàn ghế gỗ bày trí đơn giản, giữ sự riêng tư với khoảng cách xa nhau.
Phong cách ẩm thực pha trộn giữa nguyên liệu châu Á và nét tinh tế trong cách nấu của Pháp. Quầy bếp mở hoàn toàn, thực khách có thể nhìn thấy nguyên liệu "nhảy múa" từ trên bếp đến đĩa.
Thực đơn thay đổi theo mùa, gồm tasting menu và à la carte (gọi món). Hương vị thanh nhẹ, phù hợp với khẩu vị châu Á, nhưng khẩu phần khá ít. Hiện nhà hàng chạy tasting menu miền Trung với các món như bánh bao cá, cá đen nướng than, tôm lên men, cơm sen hoàng gia, thịt ba chỉ cuộn…
Nhân viên niềm nở, lắng nghe thực khách. Điểm hạn chế là thời gian lên món hơi lâu.
Hẻm
Nhà hàng Hẻm hướng đến không gian ấm cúng, gần gũi với ánh đèn vàng và bàn ghế tối màu, thích hợp cho những buổi hẹn tối thân mật. Thực khách có thể ngồi tầng dưới ngắm phố hoặc chọn tầng trên để không khí yên tĩnh.
Thế mạnh của nhà hàng là các món Âu đặc trưng như pasta, salad, sườn cừu, tacos. Croustade (bánh tart đại dương sốt cay) gây ấn tượng với lớp sốt yuzu, giảm đi mùi tanh nhẹ của sò điệp. Pesto Iberico (mì Ý thịt heo) hương vị chuẩn, thịt heo Tây Ban Nha thơm.
Riêng các loại mì Ý sốt kem lại chưa được đánh giá cao vì nhiều dầu, ăn nhanh ngán. Các loại sốt chấm tự pha chế, nhưng hương vị chỉ ở mức ổn. Mức giá các món sau thuế khá cao so với khẩu phần. Để tiết kiệm, thực khách có thể gọi theo set menu.
Điểm cộng là nhân viên ân cần, chu đáo và các loại thức uống mới lạ, pha chế cẩn thận.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.
> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống
Link nội dung: https://kinhtevadulich.vn/5-nha-hang-suoi-am-cuoc-hen-khi-tphcm-lanh-nhat-tu-dau-mua-a306488.html