Với món rau củ nướng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào yêu thích. Chỉ mất 30 phút chuẩn bị và chế biến với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như bí ngòi, cà tím, ớt chuông, cà chua... bạn đã có thể sở hữu hương vị nướng tuyệt vời cho bữa tối mùa hè.
Nguyên liệu
2 quả bí ngòi Một quả cà tím Một củ hành tím 2 quả ớt chuông đỏ 2 quả ớt chuông vàng 300 g nấm Tỏi 2 muỗng canh dầu olive 500 g cà chua bi 100 g bơ (nhiệt độ phòng) Muối, hạt tiêuCách làm
Bước 1:
Làm nóng vỉ nướng. Cắt đôi bí ngòi và cà tím theo chiều dọc. Cắt hành tím thành miếng. Bỏ lõi ớt chuông và cắt miếng vừa ăn. Cắt đôi nấm, tỏi. Trộn các nguyên liệu trên cùng dầu olive, muối và hạt tiêu trong tô.Bước 2:
Đặt mặt cắt của tỏi vào vỉ nướng. Sau đó đặt ớt và bí ngòi vào vỉ nướng. Sau khoảng 2 phút, lần lượt thêm hành tím, cà chua bi và nấm vào. Trở mặt các nguyên liệu trên vỉ nướng sau khoảng 3 phút. Nướng mọi thứ thêm 5-7 phút, rồi lấy ra khỏi vỉ nướng.Bước 3:
Bóp tép tỏi cẩn thận và trộn chúng với bơ ở nhiệt độ phòng trong bát nhỏ. Nêm muối, hạt tiêu và ăn kèm với rau củ nướng.Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.
> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống
Link nội dung: https://kinhtevadulich.vn/3-buoc-lam-rau-cu-nuong-bo-toi-cho-cuoi-tuan-a305977.html