Bộ sách thuộc Tủ sách Năm châu, là một sáng kiến hợp tác giữa TIMES và khoa tiếng Italia Trường đại học Hà Nội. Đội ngũ sinh viên và giảng viên khoa tiếng Italia đã chuyển ngữ bộ sách này.
Thêm những trải nghiệm đặc sắc về văn hóa Ý
Ông Marco della Seta - đại sứ Cộng hòa Ý tại Việt Nam - nói nhờ bộ sách người đọc có thêm những trải nghiệm đặc sắc về văn hóa Ý.
Bộ sách Văn hóa Ý vừa ra mắt bạn đọc - Ảnh: T.ĐIỂU
Vị đắng - hương vị được chào đón nhất trong nền văn hóa ẩm thực Ý
Cuốn Vị đắng trong ẩm thực Ý của Massimo Montanari thảo luận về vai trò đặc biệt của hương vị này trong ẩm thực Ý.
Vị đắng là một đặc điểm, không độc quyền nhưng rất độc đáo trong văn hóa Ý. Bắt đầu ngày mới bằng vị đắng của cà phê và kết thúc một ngày bằng vị đắng của rượu tiêu vị, "đắng" chính là hương vị được chào đón nhất trong nền văn hóa ẩm thực của đất nước này.
Rất nhiều điều thú vị về vị đắng trong nền ẩm thực của đất nước này được kể hấp dẫn.
Trong khi đó cuốn Lược sử thời trang Ý của Maria Giuseppina Muzzarelli giúp độc giả Việt Nam có cơ hội khám phá sự phát triển của ngành thời trang Ý - một hình thức biểu hiện văn hóa độc đáo, giao thoa giữa nghệ thuật và thủ công, đã trở thành một phần không thể tách rời trong hình ảnh của nước Ý trên toàn thế giới.
Link nội dung: https://kinhtevadulich.vn/hieu-vi-dang-trong-am-thuc-y-va-nhung-dieu-khac-a301698.html