Tin tức 24h qua: Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở...

Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM; Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé bị đuối nước... là những tin nóng nhất 24h qua.

Tin tức 24h qua: Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM; Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé bị đuối nước... là những tin nóng nhất 24h qua.

Sự kiện: Sự kiện nổi bật 24h

Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM

Chiều 27/4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã có thông tin về vụ Đại uý Trần Xuân Chính, Đội CSGT Bến Thành khống chế nam thanh niên ở giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con, quận 1, TP.HCM vào ngày 26/4.

Theo Phòng PC08, ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo, yêu cầu đơn vị và cán bộ có liên quan tường trình, báo cáo sự việc.

Tin tức 24h qua: Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM - 1

CSGT khống chế, quật ngã nam thanh niên xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Đội CSGT Bến Thành đã tổ chức kiểm tra, xác minh và liên hệ để trích xuất camera của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và camera nhà dân gần khu vực xảy ra vụ việc để làm rõ.

Theo Phòng PC08, người vi phạm đã cố tình tăng ga, tông vào người Đại uý Chính dù vị CSGT đã cảnh báo và yêu cầu chấp hành. Tuy nhiên, người này vẫn tiếp tục rồ ga cho xe húc mạnh vào người CSGT. Vì thế, CSGT Bến Thành đã phải kéo và quật ngã nam thanh niên xuống đường như hình ảnh mà camera của người dân ghi lại.

Sau đó, trong quá trình làm việc với tổ CSGT, nam thanh niên trình bày là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo, có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT. Người này cũng đã xin lỗi Đại uý Chính và xin được thông cảm, bỏ qua để tiếp tục di chuyển để lo giải quyết việc gia đình. Trước sự chứng kiến của người dân xung quanh, tổ CSGT đã cho nam thanh niên đi để giải quyết việc gia đình.

Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé bị đuối nước

Khoảng 17h ngày 24/4, tại khu vực đang thi công hệ thống thoát nước thuộc khu dân cư Lê Thanh Nghị, phường Hải Tân, TP Hải Dương có 2 cháu nhỏ không may bị ngã xuống hố nước sâu. Lúc này, thiếu tá Hoàng Hữu Bình  - Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hải Dương đang cho con đạp xe tập thể dục cách đó khoảng 30m, nghe thấy tiếng các cháu nhỏ hô “Chết đuối, chết đuối” nên vội chạy ngay tới. 

Tin tức 24h qua: Kết quả xác minh vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở TP.HCM - 2

Hiện trường khu vực thi công có hố nước sâu khiến 2 cháu nhỏ gặp nạn 

Đến nơi, anh Bình thấy 2 cháu nhỏ đang bất động, chìm dưới mặt nước khoảng 15 cm, chỉ còn nhìn rõ 2 mái tóc đen. Ngay lập tức, anh Bình đã nhảy xuống hố nước sâu cứu cả 2 cháu lên bờ. Hố nước này vừa sâu vừa lẫn nhiều bùn đất.

Khi được đưa lên bờ, 2 cháu vẫn bất tỉnh. Sau khi được anh Bình sơ cứu khẩn cấp, 2 cháu nhỏ đã ho, ợ nước ra ngoài rồi tỉnh lại. Sau đó anh Bình đã đưa 2 cháu về nhà an toàn.

Sét đánh 4 người ở Quảng Ngãi

Khoảng 17 giờ chiều 26/4, 4 người dân cùng trú tại thôn Làng Xi 1, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi khi đang khai thác keo gần nhà thì bị sét đánh.

Hiện 2 trong 4 nạn nhân sức khỏe đã ổn định đang tiếp tục theo dõi; 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được cấp cứu. Được biết, cả 4 người trên đều là người thân, họ hàng trong cùng một gia đình.

Ngoài ra, trong chiều 27/4, tại Km 41+ 600, Quốc lộ 24 xuất hiện gió lốc quật ngã hàng loạt cây trồng lâu năm, chắn ngang Quốc lộ 24, một số nhà dân bị hư hỏng. Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Ba Tô đã kịp thời huy động lực lượng tiếp cận hiện trường dọn dẹp, thông tuyến để người dân đi lại.

Tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu từ 0h ngày 27/4

Bộ Y tế vừa ra văn bản gửi lãnh đạo tỉnh, thành phố có cửa khẩu đề nghị tạm dừng việc khai báo y tế COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút hôm nay, 27/4.

Tuy nhiên, vẫn tiếp tục duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu như trước khi có dịch COVID-19, theo quy định tại Nghị định 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Các địa phương cần chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaket-qua-xac-minh-vu-csgt-quat-nga-nguoi-vi-pham-o-tphcm-5020222...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quaket-qua-xac-minh-vu-csgt-quat-nga-nguoi-vi-pham-o-tphcm-502022274195918360.htm

Quảng Ngãi: 4 người họ hàng trong gia đình bị sét đánh
Quảng Ngãi: 4 người họ hàng trong gia đình bị sét đánh

Đang khai thác keo, 4 người thân, họ hàng trong gia đình ở xã Ba Tô, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) bị sét đánh, phải nhập viện cấp cứu.

Bấm xem >>

Link nội dung: https://kinhtevadulich.vn/tin-tuc-24h-qua-ket-qua-xac-minh-vu-csgt-quat-nga-nguoi-vi-pham-o-a145510.html