Người phụ nữ Mỹ 5 lần mang song thai

26/05/2023 12:07

Trong vòng 8 năm, Jennifer Waters sinh 5 cặp song sinh và trong đó có 6 em bé do cô mang thai hộ.

Jennifer Waters (nhiếp ảnh gia, 40 tuổi, Iowa, Mỹ) chia sẻ cô không ngại việc mang thai, hơn nữa cũng mong muốn giúp đỡ người khác với tư cách là người mang thai hộ, theo Insider.

Sau 2,5 năm kết hôn, Waters và Jon có cặp sinh đôi đầu tiên. Năm 2008, hai cậu bé Jackson và Joel giống hệt nhau chào đời.

Hai lần sinh đôi

Trong suốt quá trình mang thai, Waters bị nghén liên tục. Bác sĩ an ủi cô đó chỉ là những triệu chứng thường thấy ở mẹ bầu, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Cô vẫn đi làm và đến ngày thứ 5 của tuần 39, Waters sinh thường hai bé trai.

“Ở Iowa, nếu sinh đôi, phụ nữ phải đẻ mổ để đề phòng rủi ro. Tuy nhiên, tôi không gặp vấn đề gì cả, hai cậu bé chào đời chỉ cách nhau 3 phút”, bà mẹ nhớ lại.

Waters thoải mái ăn những món yêu thích trong 9 tháng và lần nào có bầu, cô cũng tăng khoảng 13,7 kg. Sau mỗi lần các em bé chào đời, cô đều nhanh chóng lấy lại cân nặng ban đầu.

Năm 2010, cô một lần nữa mang bầu. Nữ nhiếp ảnh gia tò mò liệu có phải là song thai.

Lần đầu đi siêu âm, Waters thốt lên “Ôi, lại là sinh đôi kìa” trước cả khi bác sĩ lên tiếng. Trường hợp hai lần liên tiếp mang song thai tự nhiên như này rất hiếm.

Me bau sinh doi anh 1

Jennifer Waters có cơ hội gặp gỡ với tất cả các con hồi tháng 1.

Thai kì hai bé gái tiếp theo của Waters khá suôn sẻ. Thời điểm đó, Waters là trợ lý luật sư. Ban ngày khi phải đi làm, cô gửi các bé đến trung tâm chăm sóc.

Do căn bệnh huyết áp cao, Waters sinh Julianne và Jocelyn ở tuần thứ 36, cả hai đều được đẻ thường và khỏe mạnh.

Mang thai hộ

Dù được ông bà ở gần giúp đỡ, cuộc sống của Jon và Waters vẫn gặp nhiều khó khăn khi phải nuôi dạy 4 đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi.

“Thích mang bầu cũng là lý do khiến tôi nghĩ đến việc mang thai hộ. Mẹ tôi từng có ý định đó, song vì sức khỏe không cho phép, bà không thể giúp đỡ. Tấm lòng của bà thật đáng ngưỡng mộ”, cô bày tỏ.

Một thời gian sau, Waters bắt đầu chia sẻ những trải nghiệm của bà mẹ có hai cặp song sinh trên mạng xã hội. Qua người quen, cặp vợ chồng Megan và Mike Andre tìm đến Waters, bày tỏ mong muốn được cô giúp đỡ sinh con hộ. Waters không ngại giúp đỡ đôi vợ chồng hiếm muộn.

Jon động viên vợ: “Chúng ta may mắn có hai cặp song sinh, nếu có thể, em hãy giúp đỡ người khác nữa”.

Sau đó, thay vì đến cơ quan trung gian, 4 phụ huynh liên hệ luật sư lập hợp đồng mang thai hộ.

Me bau sinh doi anh 2

Waters giúp đỡ Megan và Mike Andre (trái) và với Heidi và Spencer Goettsch (phải) mang thai hộ.

Waters có thai ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên. Cặp vợ chồng hiếm muộn rất vui mừng khi biết tin họ có cặp song sinh một trai một gái.

Hai bên gia đình thường xuyên liên lạc, cứ cách ngày lại gọi điện thoại và hàng tuần, Waters cũng gửi họ những bức ảnh bụng bầu. Tháng 12/2013, Dax và Ivy chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

“Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc vỡ òa của Mike và Megan trong lần đầu tiên bế con. Thật vinh dự khi có thể mang đến cho họ niềm vui lớn như vậy”, Waters chia sẻ.

Qua giới thiệu của bác sĩ, đôi vợ chồng thứ hai Waters giúp đỡ là Heidi và Spencer. Sau khi con trai Grady của cặp đôi này chào đời, họ không thể sinh thêm con và quyết định tìm đến Waters.

“Bác sĩ nói tôi có ‘tử cung thép”, Waters nói sau khi cấy ghép cả hai phôi.

Tháng 2/2015, Waters tiếp tục đẻ mổ, Heidi và Spencer đón cặp sinh đôi Reece (gái) và Quinton (trai) trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Me bau sinh doi anh 3

Waters chia sẻ hình ảnh mang bầu hai con trai đầu tiên ở tuần 36.

Một năm sau, Mike và Megan lại ngỏ lời nhờ Waters mang thai hộ. Tháng 10/2016, cô đẻ thường cặp song sinh Gage (trai) và Violet (gái).

“Có nhiều đứa con như vậy khiến tôi rất vui, dù chúng không phải của tôi và Jon”, bà mẹ 40 tuổi chia sẻ.

Jon và Waters vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình Andre và Goettsch. Hai bên có dịp gặp gỡ và chụp ảnh hồi tháng 1.

“Dax và Ivy, Reece và Quinton, Gage và Violet làm những tấm thiệp nhỏ cho tôi, thật đáng yêu. Đó là lời cảm ơn vì tôi giúp chúng có cơ hội được sinh ra trên thế giới này. Thật tự hào”.

Năm 2022, tỷ lệ mang thai hộ chỉ chiếm khoảng 2% trong tất cả các thủ tục y tế ở Mỹ để giải quyết tình trạng vô sinh, theo National Assisted Reproductive Technology Surveillance System Group.

US News cho biết mang thai hộ vì mục đích thương mại được hợp pháp hóa ở một số bang tại Mỹ. Chi phí chính xác của hoạt động này tùy thuộc vào các yếu tố như bảo hiểm, địa điểm hai bên và tỷ lệ thành công. Các chuyên gia cho biết tổng chi phí có thể dao động từ 100.000 đến 200.000 USD

Bài hát lớn lên cùng con

Ký ức của nhà báo Phạm Hồng Tuyến gắn với những bài hát bất hủ do bố bà, nhạc sĩ Phạm Tuyên, sáng tác như Trường cháu là trường Mầm non - bài hát nhạc sĩ Phạm Tuyên viết tặng trường con gái học; Cả tuần đều ngoan cũng là một khúc ca quen thuộc của nhiều thế hệ trẻ em Việt. Ngoài ra, Ở trường cô dạy em thế, rồi Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội, Theo cánh đu bay… cũng đã trở thành ký ức chung của nhiều người Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết "Người phụ nữ Mỹ 5 lần mang song thai" tại chuyên mục Văn hóa. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.