Người phụ nữ bị chồng đốt tiên lượng nặng

25/08/2020

Các bác sĩ đánh giá bệnh nhân bị bỏng 77% diện tích cơ thể, việc điều trị khó khăn, kéo dài và tốn chi phí lớn.

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), đang điều trị cho bệnh nhân N.T.H. (37 tuổi, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Người phụ nữ này bị bỏng nặng do chồng dùng chất lỏng đốt.

Sáng 24/8, bác sĩ Trần Quang Phú, khoa Bỏng người lớn, cho biết bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng tổn thương 2/3 cơ thể. Qua thăm khám, bác sĩ cho hay diện tích bỏng chung trên cơ thể nạn nhân là 77%, trong đó 40% bỏng sâu.

Ngoài ra, bệnh nhân bị bỏng hô hấp ở mức độ nhẹ. Các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của người phụ nữ này tiên lượng nặng. Vì vậy, việc điều trị rất khó khăn, kéo dài và tốn chi phí lớn.

Trước đó, tối 23/8, N.T.H. chạy ra khỏi nhà trong tình trạng toàn thân bốc cháy. Ông Phạm Quang Nhự, Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên, cho biết người dân đã dập lửa và đưa người phụ nữ này đi cấp cứu.

Tối cùng ngày, Đ.N.H. (38 tuổi, chồng H.) đến trụ sở xã khai báo là người gây ra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu là mâu thuẫn gia đình.

Nguoi phu nu bi chong dot anh 1

Một bệnh nhân được điều trị bỏng tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang.

Công an huyện Kiến Xương cho biết cơ quan này chưa xác định được chất lỏng trong vụ phóng hỏa.

Theo bác sĩ Trần Quang Phú, bệnh nhân có thể bị bỏng do xăng, dầu hoặc cồn. Tuy nhiên, trường hợp dùng cồn để đốt ít xảy ra hơn. Các bệnh nhân bị đốt thường từ xăng, dầu. Loại chất lỏng này để lại vết thương sâu hơn bỏng nước hoặc lửa thông thường.

Nạn nhân thường hít phải khí nóng và khói, dẫn đến bỏng hô hấp. Nhiều người được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng nề.

Vết bỏng có diện tích rộng dễ dẫn đến hoại tử thứ phát, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo news.zing.vn