Ngực ngày càng to vì mắc u vú

25/07/2020

Tại bệnh viện, người phụ nữ ở Tây Ninh được các bác sĩ chẩn đoán mắc bướu sợi tuyến vú.

Ngày 25/7, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) vừa điều trị cho nữ bệnh nhân bị u vú bằng kỹ thuật mới.

Bệnh nhân N.K.O. (49 tuổi, ngụ tại tỉnh Tây Ninh) có khối u vú trái khoảng 10 năm nhưng không cảm thấy đau. Thời gian gần đây, nhận thấy vú trái to lên bất thường, bệnh nhân quyết định đến khám tại khoa Ung bướu.

ung thu vu 10 nam anh 1

Các bác sĩ đang loại bỏ khối u cho người bệnh bằng phương pháp sinh thiết chân không. Ảnh: BVCC.

Tại bệnh viện, người phụ nữ này được các bác sĩ chẩn đoán mắc bướu sợi tuyến vú và chỉ định điều trị bằng phương pháp sinh thiết hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm (VABB).

Sau 30 phút thực hiện, bệnh nhân đã được lại bỏ hoàn toàn u vú và không cảm thấy đau đớn.

Phẫu thuật u vú bằng phương pháp hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm là kỹ thuật mới thay thế cho việc phải mổ hở. Bác sĩ sẽ dùng kim dưới hướng dẫn của siêu âm đưa vào tổ chức u vú của người bệnh. Lúc này, lực hút chân không được dùng để cắt và hút khối u ra ngoài mà không làm tổn thương mô vú.

Các bác sĩ cho biết bệnh thường có dấu hiệu như ngực to bất thường, vùng da quanh đầu núm vú thay đổi, núm vú tụt vào trong, viêm da vùng vú, nổi hạch dưới nách, đau tức ngực, nổi cục u…

Người dân nên sớm thăm khám và tầm soát ung thư tại cơ sở y tế uy tín để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị.

Tế bào ung thư được hình thành và phát triển như thế nào? Ung thư là nhóm bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức, có thể là lành tính hoặc ác tính.
Theo news.zing.vn