Món gelato đắt nhất thế giới

26/05/2023 12:30

Một thương hiệu kem Nhật Bản đã phá kỷ lục Guinness thế giới về món kem đắt nhất.

Cellato, công ty kem gelato cao cấp của Nhật Bản, đã tạo ra một loại kem có hương vị độc đáo với giá bán lẻ là 6.696 USD/phần (khoảng 156 triệu đồng). Món kem đắt tiền này có tên là Byakuya, có nghĩa là hiệp sĩ trắng trong tiếng Nhật. Mỗi phần kem được phục vụ trong một chiếc lọ thủy tinh có dung tích là 130 ml.

Kem được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như nấm cục Phantom White Truffle đặc biệt từ Alba (Italy), có giá 15.192 USD/kg (khoảng 356 triệu đồng), theo Fox News. Ngoài loại nấm trên, món gelato này còn sử dụng các nguyên liệu khác như phô mai Parmigiano Reggiano, bã rượu sake và một lớp lá vàng phủ bên trên.

Công ty cũng cho biết các thành phần để làm ra loại kem này còn có sữa, đường, lòng đỏ trứng, gạo, mạch nha gạo, nấm cục đen, rượu ủ, hạt điều và các sản phẩm từ sữa.

“Chúng tôi đã mất khoảng thời gian hơn 1,5 năm thử nghiệm và phát triển để tạo nên loại kem hương vị độc đáo nhất thế giới”, một đại diện của công ty kem chia sẻ với Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.

kem gelato,  ky luc guinness,  kem dat nhat,  gelato dat nhat,  am thuc nhat ban anh 1

Loại gelato được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ. Ảnh: Fox News.

Ông Tadayoshi Yamada, bếp trưởng tại RiVi, một nhà hàng ẩm thực ở Osaka, chính là người đã giúp công ty sáng tạo nên món kem kết hợp được cả hương vị Âu - Nhật.

Theo trang web của Cellato, những khách hàng khi đặt món sẽ nhận được một chiếc thìa kim loại được làm bởi các thợ thủ công Takeuchi (Fushimi, Kyoto).

Thương hiệu này cho biết thêm với những thực khách ở xa vẫn có thể thưởng thức món kem đắt đỏ. Kem được cấp đông theo phương pháp đặc biệt và vận chuyển bằng đường hàng không.

Byakuya nên được ăn kèm với dầu nấm cục trắng do Cellato cung cấp và cần được trộn cho đến khi nó hơi mềm thì mới tạo ra hương vị chuẩn nhất.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness dự đoán món kem này sẽ trở thành món ăn hấp dẫn hàng đầu.

Trước đây, kỷ lục món kem đắt nhất thế giới thuộc về nhà hàng Serendipity3, nơi phục vụ món Sundae Golden Opulence trị giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng), được làm từ loại vani đắt tiền và một lá vàng 23 karat phủ bên trên.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Bạn đang đọc bài viết "Món gelato đắt nhất thế giới" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.