Lừa F0 chuyển tiền để khỏi cách ly, Công an TP.HCM cảnh báo khẩn

06/04/2022 03:30

Công an TP.HCM phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, lừa người bị dương tính với SARS-CoV-2 chuyển tiền để khỏi phải đi cách ly.

Công an TP.HCM phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, lừa người bị dương tính với SARS-CoV-2 chuyển tiền để khỏi phải đi cách ly.

 

Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo để người dân nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới này.

Cụ thể, thời gian gần đây, Sở Y tế TP.HCM và Tổng đài Sở Y tế liên tục nhận được những phản ánh của người dân về thủ đoạn lừa đảo mới.

Đó là có một số đối tượng gọi điện thoại đến người dân, tự xưng là nhân viên của Trung tâm kiểm soát dịch Covid-19.

Người gọi điện thoại yêu cầu người bị dương tính với SARS-CoV-2 gặp mặt làm việc, đề nghị chuyển tiền để không bị đưa đi cách ly. Các đối tượng này sử dụng các số điện thoại di động và các đầu số không xác định như: +18444 1265410, +18445 3440501…

 

Công an TP.HCM nói rõ, đây là thủ đoạn giả danh nhân viên y tế để hù dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Công an đề nghị, khi gặp trường hợp như trên, người dân báo ngay cho cơ quan công an địa phương để được hỗ trợ, xử lý…

'Hack' facebook chiếm đoạt 107 triệu đồng một tài khoản chứng khoán'Hack' facebook chiếm đoạt 107 triệu đồng một tài khoản chứng khoán

Công an TP Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Anh Điệp (SN 1991, trú tỉnh Lạng Sơn) về tội danh “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Linh An

Bạn đang đọc bài viết "Lừa F0 chuyển tiền để khỏi cách ly, Công an TP.HCM cảnh báo khẩn" tại chuyên mục Tiêu điểm. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.