Làm salad thịt nướng cà chua cho cuộc vui cuối tuần

15/08/2022 14:31

Với công thức này, thịt cổ heo kết hợp rau củ tạo món ăn lạ miệng. Bí quyết món ngon nằm ở việc ướp muối ngay từ đầu để đảm bảo thịt ngấm gia vị.

Cong thuc salad de lam anh 1

Mức độ: Trung bình

Thời gian thực hiện: 45 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

800 g bít tết cổ heo 500 g cà chua biXà lách Romaine30 g mùi tây Một củ hành tímMột muỗng canh mù tạt DijonMật ong 6 muỗng canh dầu olive 3 muỗng canh giấm rượu đỏỚt bột, muối, tiêuMột quả chanh

Cách làm

Bước 1:

Chuẩn bị bếp nướng ở nhiệt độ cao. Ướp đều các miếng thịt với muối, tiêu, chanh và rắc ớt bột lên cả hai mặt.
Cong thuc salad de lam anh 2

Bước 2:

Tách xà lách Romaine thành từng lá và bày lên đĩa lớn. Cắt đôi quả cà chua bi, cắt nhỏ mùi tây, thái nhỏ hành tím và cho vào tô. Để làm sốt trộn, cho mù tạt và mật ong vào bát nhỏ. Từ từ thêm một nửa dầu olive và khuấy nhẹ, sau đó cho giấm vào, nêm tiêu và muối.
Cong thuc salad de lam anh 3

Bước 3:

Khi vỉ nướng đã nóng, quét phần dầu olive còn lại lên các miếng thịt đã ướp. Đặt thịt lên vỉ nướng, thường xuyên di chuyển miếng thịt để tránh bị cháy. Sau khoảng 4 phút nướng, lật mặt miếng thịt, nướng thêm khoảng 3 phút đến khi chín và cả hai mặt đều có màu đẹp. Chuyển thịt heo nướng lên thớt và để yên trong khoảng 5 phút.
Cong thuc salad de lam anh 4

Bước 4:

Trộn một nửa nước sốt với hỗn hợp cà chua và hành tím. Phục vụ trên lá xà lách.
Cong thuc salad de lam anh 5

Bước 5:

Cắt thịt heo nướng thành từng lát mỏng và cho vào đĩa phục vụ. Đổ nước sốt còn lại kèm muối, tiêu và một chút ớt vào món salad. Trang trí phần ăn với những lát chanh.
Cong thuc salad de lam anh 6

Bạn đang đọc bài viết "Làm salad thịt nướng cà chua cho cuộc vui cuối tuần" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.