Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

26/05/2022 18:30

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

Cach lam banh mi kep thit anh 1

Nguyên liệu

225 g thịt thăn bò (hoặc bò bít tết)Xà láchHành tím, tỏiỚt chuôngCây đinh hương Ổ bánh mìMột muỗng canh mayonnaiseMột muỗng canh hạt mù tạt 2 muỗng canh dầu olive Muối, hạt tiêuDầu thực vật (để chiên)

Cách làm

Bước 1:

Nấu trước bít tết trong lò ở mức nhiệt 60 độ C khoảng 10-15 phút.
Cach lam banh mi kep thit anh 2

Bước 2:

Rửa sạch xà lách, để ráo. Thái hành tím thành từng khoanh mỏng. Bỏ hạt và cuống ớt chuông, cắt sợi. Cắt tỏi thành lát mỏng.
Cach lam banh mi kep thit anh 3

Bước 3:

Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo trên mức lửa vừa.Thêm hành và tỏi vào xào. Sau đó, thêm ớt chuông và tiếp tục xào 5-7 phút đến khi mềm. Lấy các thành phần ra khỏi chảo và để sang một bên.
Cach lam banh mi kep thit anh 4

Bước 4:

Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo đặt trên lửa lớn.Nêm muối và hạt tiêu cho cả hai mặt miếng thịt. Thêm thịt vào chảo chiên khoảng 3 phút mỗi bên. Tắt bếp và chuyển thịt sang đĩa để nghỉ trong 5-10 phút.
Cach lam banh mi kep thit anh 5

Bước 5:

Cắt lát bánh mì và quét thêm lớp dầu olive. Cho bánh mì vào chảo nướng trên lửa vừa đến khi vàng.Trong một bát nhỏ, khuấy đều sốt mayonnaise và mù tạt. Phủ hỗn hợp sốt này lên bánh mì. Xếp lần lượt xà lách, thăn bò lên lát bánh mì. Nêm muối, hạt tiêu và thêm đồ xào (đã làm ở bước 3) lên trên.Sử dụng lát bánh mì còn lại kẹp các thành phần.
Cach lam banh mi kep thit anh 6

Bạn đang đọc bài viết "Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.