Clip: Cận cảnh chiếc máy kéo sử dụng công nghệ 5G, chạy bằng năng lượng sạch

26/09/2020

Một công ty công nghệ ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cho ra mắt chiếc máy kéo công nghệ cao. Chiếc máy kéo này hoàn toàn điều khiển từ xa qua công nghệ 5G và chạy bằng nặng lượng sạch.

Hiện nay xu hướng toàn cầu hóa đang tập trung hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường. Chính vì thế, năng lượng sạch đang không ngừng được chú trọng và sử dụng rộng rãi. Mới đây, một công ty công nghệ ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã ra mắt chiếc máy kéo sử dụng năng lượng hydro.

Cuộc sống số - Clip: Cận cảnh chiếc máy kéo sử dụng công nghệ 5G, chạy bằng năng lượng sạch

Đây là chiếc máy kéo điện, chạy bằng hydro đầu tiên ở Trung Quốc, được áp dụng công nghệ 5G mới nhất. Chiếc máy kéo này có thể điều khiển từ xa và có chế độ lái tự động, được phát triển và nghiên cứu bởi công ty CHIAIC.

Nhờ công nghệ 5G, người nông dân hoàn toàn có thể theo dõi mọi hoạt động của chiếc xe trong thời gian thực, cũng như môi trường xung quanh để cải thiện hiệu quả hoạt động của xe.

Khi nguồn năng lượng từ hoá thạch, than đá… đang ngày một cạn kiệt, đi kèm với đó sự nóng lên của Trái Đất, môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng, năng lượng sạch chính là hướng đi mới, là sự lựa chọn của toàn cầu.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video: New China TV

Theo www.nguoiduatin.vn