Hàng loạt xe máy của Suzuki tại Việt Nam rơi vào tình trạng hết hàng, chuyện gì đang diễn ra vậy?

10/06/2023 06:30

Hàng loạt sản phẩm của Suzuki được thông báo hết hàng, sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với thương hiệu đến từ Nhật Bản này còn rất ít.

Tại Việt Nam, di chuyển bằng xe máy vẫn là phương tiện phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Nguyên nhân là do, đường xá tại Việt Nam khá chật chội, hẹp, sâu, phương tiện này nhỏ gọn, cơ động dễ dàng luồn sâu vào các ngóc ngách nên người sử dụng có thể chủ động trong mọi hoạt động và lịch trình của bản thân. Ngoài ra, với mức thu nhập ở mức trung bình như hiện tại, việc sở hữu xe máy phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), Honda chiếm khoảng 80% thị phần bán xe trong nước. Phần còn lại là các thương hiệu như Yamaha và Suzuki trong khi Piaggio. SYM từ lâu vắng bóng trên thị trường.

Mới đây, một thương hiệu xe có dấu hiệu chững lại và chùn bước trước cuộc đua khốc liệt này. Hãng xe chúng tôi nhắc đến là Suzuki. Bởi lẽ, từ đầu năm 2023 tới nay, hãng liên tiếp thông báo hết hàng với các dòng xe vốn bán ra rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là Impulse 125 - mẫu xe được ra mắt từ năm 2014 để cạnh tranh với AirBlade và được người sử dụng rất ưa chuộng.

Hàng loạt xe máy của Suzuki tại Việt Nam rơi vào tình trạng hết hàng, chuyện gì đang diễn ra vậy? - Ảnh 1.

Trong tháng 6, một loạt các sản phẩm của hãng đã được thông báo hết hàng. Và hiện tại, dải sản phẩm của nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này chỉ còn 3 cái tên Satria F150 FI, Raider R150 FI và Burgman Street.

Satria F150 FI là xe côn tay 6 số, hiện đang bán ở Việt Nam với giá 48,49 triệu đồng co bản màu Xanh - Bạc - Đen, Trắng - Đỏ - Đen, Đen - Đỏ và giá 53,49 triệu đồng cho bản Đen - Trắng, Đen.

Raider R150 FI - xe tay côn 6 số, phun xăng điện tử có giá 45,99 triệu đồng cho bản Đỏ - Đen, Xanh - Đen; 50,99 triệu đồng cho bản Nâu - Đen, Xanh – Đen, Trắng – Đỏ - Đen và 51,19 triệu đồng là giá đề xuất của bản Đỏ - Đen, Xanh – Đen, Xám – Đen.

Mẫu Burgman Street đang niêm yết giá là 49,5 triệu đồng. Khách hàng có các tùy chọn màu sắc ngoại thất của xe bao gồm Xám mờ - Vàng đồng, Trắng - Vàng đồng, Đen - Vàng đồng.

Cả 3 mẫu xe này đều đang được khuyến mãi hấp dẫn từ Suzuki. Satria F150 và Raider R150 được giảm 5 triệu đồng cho loạt tùy chọn màu sắc, trong khi đó, Burgman Street đang trong chương trình được hỗ trợ phí trước bạ 2 triệu đồng cho đến hết ngày 30/6.

Động thái này của Suzuki đang cho thấy nhà sản xuất Nhật Bản này có thể đang muốn kích cầu nhằm đẩy hết hàng tồn. Có nguồn tin cho rằng, khả năng Suzuki sẽ chấm dứt việt phân phối xe máy tại thị trường Việt Nam. Hiện Suzuki chưa có thông báo chính thức về việc này.

Hàng loạt xe máy của Suzuki tại Việt Nam rơi vào tình trạng hết hàng, chuyện gì đang diễn ra vậy? - Ảnh 2.

Một khảo sát do Slash Gear thực hiện mới đây về độ tin cậy của các thương hiệu xe máy lớn trên thế giới cho thấy, Suzuki đứng ở vị trí thứ 4 trong tổng số 12 thương hiệu được khảo sát.

Một trong những lý do Suzuki được đánh giá là một trong số các nhà sản xuất mô tô tốt nhất thế giới là nhờ chế độ thử nghiệm nghiêm ngặt áp dụng cho tất cả các loại xe trong mọi giai đoạn của quá trình thiết kế và sản xuất.

Sản phẩm của Suzuki đều được thử nghiệm trong cùng một đường hầm gió cùng với xe đua Moto GP và xe thể thao Hayabusa. Chúng phải trải qua thử nghiệm vượt chướng ngại vật trên nhiều loại mặt đường khắc nghiệt và các loại địa hình khác. Trước khi xuất xưởng, xe của Suzuki phải trải qua kiểm tra thiết bị điện tử, kiểm tra lực căng khung gầm và một loạt các bài kiểm tra khác.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng loạt xe máy của Suzuki tại Việt Nam rơi vào tình trạng hết hàng, chuyện gì đang diễn ra vậy?" tại chuyên mục Thị trường. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.