Giáo sư chỉ cách để phần ăn trên máy bay hấp dẫn hơn

26/09/2022 12:12

Phần ăn trên máy bay sẽ ngon hơn 10% nếu bạn sử dụng tai nghe chống ồn.

Một chiếc tai nghe chống ồn có thể khiến phần ăn trên máy bay trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: Getty.

Chất lượng của các phần ăn trên máy bay thường không được đánh giá cao. Charles Spence, giáo sư tâm lý học thực nghiệm tại Oxford, đã thực hiện một nghiên cứu nhằm khắc phục điều này.

Ông cho biết: "Áp suất trong cabin thường thấp hơn. Cộng thêm tiếng ồn của động cơ và không khí hanh khô bên trong sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác, khứu giác của chúng ta khi ăn uống".

Theo giáo sư, cách đơn giản nhất để cải thiện điều này đó là sử dụng một chiếc tai nghe chống ồn. Trước khi đưa ra lời khuyên này, ông đã nhiều lần thử nghiệm và nghiên cứu cùng các đầu bếp nổi tiếng.

Họ phát hiện ra rằng việc nghe những nốt nhạc leng keng, có âm vực cao sẽ làm tăng 10% nhận thức của bạn về vị ngọt. Bên cạnh đó, những tiếng ồn nhỏ có thể làm tăng vị đắng lên đến 10%.

Theo báo cáo của The Boston Globe, các tình nguyện viên của họ đánh giá kẹo bơ cứng có vị đắng hơn khi nghe các âm thanh có âm vực thấp và ngọt hơn khi nghe tiếng piano - âm thanh có âm vực cao hơn.

"Hiệu ứng không quá lớn nhưng đủ để tạo ra sự khác biệt khi bạn thưởng thức phần ăn của mình ở trên máy bay", Spence nói.

Ngoài ra, những món quá cay hoặc có nhiều hương vị sẽ ngon hơn khi được thưởng thức ở độ cao 40.000 feet.

Bạn đang đọc bài viết "Giáo sư chỉ cách để phần ăn trên máy bay hấp dẫn hơn" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.