Du lịch MICE bắt đầu sôi động hậu Covid-19

27/04/2022 17:57

Cùng với sự hồi sinh của du lịch nội địa và quốc tế, thị trường MICE (du lịch kết hợp hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…) dần sôi động với các đoàn khách quy mô nghìn người.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp lữ hành lần lượt thông tin về những đoàn khách quy mô lớn. BenThanh Tourist - doanh nghiệp 20 năm liên tiếp được Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh danh “Top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam” - thông báo tổ chức thành công đoàn 6.000 khách vào giữa tháng 4, đồng thời đang lên kế hoạch cho đoàn 700 khách, cùng một số đoàn 280-400 khách.

Các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của công ty cũng cho biết sẽ tổ chức hơn 20 đoàn khách MICE trong tháng 5, số lượng nhỏ nhất 30 khách/đoàn và lớn nhất 5.000 khách/đoàn. Dự kiến, số khách BenThanh Tourist phục vụ trong tháng 4 và 5 sẽ đạt gần 19.000 lượt.

Bà Huỳnh Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Du lịch nước ngoài, BenThanh Tourist - nhận định: “Các tháng 4, 5 và 6 sẽ là cao điểm của du lịch MICE. Trong đó, các doanh nghiệp lữ hành lớn, có uy tín, thực lực tài chính và bề dày kinh nghiệm tổ chức, đồng thời bảo toàn được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sau đại dịch Covid-19 sẽ có ưu thế để trúng thầu các đoàn MICE quy mô lớn và đạt được doanh thu khả quan”.

BenThanh Tourist anh 1

Mùa hè là cao điểm du lịch MICE.

Cũng theo bà Huỳnh Thanh Hương, thị trường MICE du lịch nước ngoài đang nóng lên từng ngày. Sau hai năm bị Covid-19 cầm chân, du khách rất mong chờ các chuyến xuất ngoại. Vì thế, nhu cầu tư vấn, tham khảo tour nước ngoài tăng lên đáng kể, đặc biệt là các thị trường xa như Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật Bản và Dubai. BenThanh Tourist đã sẵn sàng chương trình MICE đến các thị trường khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Philippines…) và các nước Đông Âu, Mỹ, Dubai,… để phục vụ du khách.

Từ đầu tháng 3 đến nay, công ty đã có một số đoàn khách du lịch Mỹ và châu Âu, số lượng 3-30 khách/đoàn. Tuy lượng khách còn khiêm tốn, đây vẫn là những tín hiệu tích cực, giúp người làm du lịch vững tin hơn vào tương lai của ngành công nghiệp không khói.

BenThanh Tourist anh 2

Báo cáo tài chính của BenThanh Tourist trong quý I cho thấy công ty có lãi gộp đạt 16,6 tỷ đồng sau 2 năm sụt giảm doanh thu vì đại dịch.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Hơn 90% doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam phải tạm dừng hoạt động trong năm 2020. Những gì đang diễn ra cho thấy sức bật mạnh mẽ của ngành du lịch. Du lịch quốc tế bắt đầu đón khách trở lại. Du lịch nội địa sôi động, với các sản phẩm du lịch đầy đủ tại cả 3 miền đất nước.

Du lịch nước ngoài dần được làm đầy bằng tour đến những quốc gia có chính sách hộ chiếu vaccine cởi mở. Các công ty du lịch uy tín như BenThanh Tourist đã mở bán hàng chục sản phẩm du lịch nước ngoài. Du khách có thêm nhiều lựa chọn với các đường tour Mỹ, châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Dubai, Maldives, Thái Lan, Singapore hay Ấn Độ.

Có thể thấy, du khách Việt Nam nhìn chung đã vượt qua nỗi sợ Covid-19, nhưng đại dịch vẫn là một trở ngại khá lớn cho tiến trình phục hồi thị trường du lịch. Giá tour du lịch nước ngoài hiện nay được cho là cao hơn rất nhiều so với trước khi bùng phát dịch.

Ông Thi Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Du lịch khách lẻ BenThanh Tourist - giải thích: “Tần suất các chuyến bay quốc tế còn thấp, quy định phòng chống Covid-19, test PCR, quy định về cách ly, cộng với tình trạng lạm phát kinh tế là những nhân tố đẩy giá tour lên cao. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng thị trường du lịch trong nước và quốc tế sẽ sớm có chuyển biến tốt đẹp. Giá tour trong tương lai gần sẽ dần tiệm cận với thời điểm trước dịch”.

Bạn đang đọc bài viết "Du lịch MICE bắt đầu sôi động hậu Covid-19" tại chuyên mục Du lịch. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.