Đối thủ của ông Trump quyên bộn tiền sau tuyên bố tranh cử tổng thống

26/05/2023 14:00

() - Mặc dù buổi vận động tranh cử trên nền tảng Twitter của Thống đốc Florida Ron DeSantis gặp một chút sự cố, song chiến dịch tranh cử của ông đã nhận được số tiền ủng hộ ấn tượng trong 24 giờ đầu tiên.

Đối thủ của ông Trump quyên bộn tiền sau tuyên bố tranh cử tổng thống - 1

Thống đốc Florida Ron DeSantis (Ảnh: AP).

Đội ngũ tranh cử của Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết, trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi ông thông báo tranh cử tổng thống, chiến dịch của ông đã vận động được số tiền ủng hộ 8,2 triệu USD. Trong đó, chỉ riêng giờ đầu tiên, số tiền quyên góp là 1 triệu USD.

Con số này cao hơn so với 6,3 triệu USD mà Tổng thống Joe Biden vận động được trong 24 giờ đầu tiên vận động tranh cử năm 2019 và gần gấp đôi số tiền mà đội ngũ của cựu Tổng thống Donald Trump nhận được trong vòng một ngày sau khi ông bị truy tố.

Hơn 8 triệu USD là số tiền mà chiến dịch của ông DeSantis vận động được qua cả kênh trực tuyến và những người ủng hộ trực tiếp tham gia dự kiện của ông tại Miami hôm 25/5.

Ông DeSantis hôm 24/5 đã nộp hồ sơ tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, vài giờ trước khi ông có cuộc trò chuyện với tỷ phú Elon Musk và tuyên bố chiến dịch tranh cử của mình trên nền tảng Twitter Spaces với gần 700.000 thính giả. Tuy nhiên, thời điểm đó, Twitter liên tục gặp sự cố gián đoạn. Cuối cùng sự kiện này đã có thể tiếp tục với khoảng 304.000 người nghe.

Bất chấp sự cố trên, chiến dịch tranh cử của ông DeSantis vẫn nhận được số tiền ủng hộ ấn tượng.

Tại sự kiện, Thống đốc Florida tuyên bố: "Đây là lời cam kết của tôi với mọi người. Nếu đề cử tôi, bạn có thể chỉnh đồng hồ của mình sang 12h trưa 20/1/2025 vì ở phía tây Điện Capitol, tôi sẽ tuyên thệ nhậm chức với tư cách tổng thống thứ 47. Tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh".

Trong bài phát biểu qua video sau buổi trò chuyện trên Twitter Spaces, ông nói: "Tôi đang tranh cử tổng thống Mỹ để dẫn dắt đưa đất nước vĩ đại trở lại. Chúng tôi đã tuyên bố điều đó trên Twitter Spaces, không gian mạng đã bùng nổ bởi vì quá nhiều người hào hứng tham gia".

Quyết định tranh cử của vị thống đốc 44 tuổi này đã được dự đoán từ trước. Ông được đánh giá là "ngôi sao đang lên" của đảng Cộng hòa và đối thủ tiềm năng nhất của cựu Tổng thống Trump ở nội bộ đảng.

Bạn đang đọc bài viết "Đối thủ của ông Trump quyên bộn tiền sau tuyên bố tranh cử tổng thống" tại chuyên mục Thế giới. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.