Độc lạ bánh mì "âm phủ" ở Cần Thơ, khách xếp hàng trong đêm thưởng thức

06/11/2022 13:00

() - Chỉ bán 3 tiếng trong đêm nhưng xe bánh mì "âm phủ" của bà Phạm Ngọc Ánh (ngụ TP Cần Thơ) luôn tấp nập người mua. Thực khách muốn thưởng thức bánh mì phải xếp hàng chờ từ vỉa xuống lòng đường.

Bánh mì "âm phủ" có gì lạ mà khách phải xếp hàng chờ mua lúc nửa đêm (Clip: Bảo Kỳ).

10h đêm, tiếng còi xe đã dần im ắng, dòng xe cộ không còn đông đúc thế nhưng tại một xe bánh mì ở đầu hẻm 20, đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) vẫn còn khá nhộn nhịp, tấp nập xe cộ ra vào.

Xe bánh mì không bảng hiệu nhưng do chỉ bán vào ban đêm nên thực khách vẫn quen gọi là bánh mì "âm phủ". 

Chủ nhân của xe bánh mì là bà Phạm Ngọc Ánh (57 tuổi, ngụ phường Cái Khế), bà cho biết, bản thân ra bán bánh mì từ năm 1993 và chỉ bán từ 9 đến 12h khuya mỗi ngày, phục vụ cho khách đi làm về khuya cần lót dạ ban đêm. 

Độc lạ bánh mì âm phủ ở Cần Thơ, khách xếp hàng trong đêm thưởng thức - 1

Khách đợi mua bánh mì "âm phủ" của bà Ánh từ vỉa hè xuống lòng đường (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ban đầu bà đứng bán một mình, về sau mỗi lúc một đông khách nên bà thuê thêm 4 người phụ nữ gần nhà phụ bán. Khách dù đông nhưng các nhân viên đều phối hợp rất nhịp nhàng, sẽ có người nướng thịt, số người còn lại sẽ xẻ bánh mì, thêm nhân bánh. 

"Bánh mì ở đây có vị thịt nướng, xá xíu, thịt nguội, bì, xíu mại, mỡ hành, dưa chua và chan thêm miếng nước mắm cho hương vị đậm đà. Mỗi ổ có giá 20.000 đồng", chủ xe bánh mì "âm phủ'' nói. 

Độc lạ bánh mì âm phủ ở Cần Thơ, khách xếp hàng trong đêm thưởng thức - 2

Thịt nướng tới đâu vô nhân bánh tới đó nên bánh mì ở đây luôn thơm ngon, nóng hổi (Ảnh: Bảo Kỳ).

Không tên tuổi, bảng hiệu nhưng xe bánh mì "âm phủ" của người phụ nữ này luôn đông khách. Bí quyết nhờ vào hương vị bánh mì thơm ngon khó lẫn, từ thịt đến nước sốt đều đậm vị nên khiến thực khách càng ăn, càng "dính". 

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (42 tuổi, ở quận Ninh Kiều) vui vẻ nói: "Đến đây mua bánh mì phải tranh thủ vì bán hết sớm lắm. Nhiều lúc đông quá phải xếp hàng chờ nhưng cũng không cần chờ đợi lâu vì làm bánh khá nhanh". 

Còn anh Khúc Ngọc Quang Huy (30 tuổi) bày tỏ, anh là khách quen của xe bánh mì "âm phủ" từ thời sinh viên. Anh ăn qua hương vị bánh mì ở nhiều tiệm nhưng bánh mì tại đây rất đặc biệt.

"Nhân của bánh mì được làm từ thịt nướng, bì, xíu mại, mỡ hành những nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau, cùng nước sốt thơm lừng, vị rất ngon", anh Huy tấm tắc khen. 

Chưa tới 3 tiếng bày bán nhưng hơn 400 ổ bánh mì đã hết sạch, đây cũng là con số bình quân mà xe bánh mì "âm phủ" của bà Ánh bán được mỗi ngày. 

Bạn đang đọc bài viết "Độc lạ bánh mì "âm phủ" ở Cần Thơ, khách xếp hàng trong đêm thưởng thức" tại chuyên mục Món ngon. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.