Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật

29/04/2022 03:30

Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển tươi cùng các loại rau củ dưới đây giúp bạn có món salad thanh mát và bổ dưỡng.

Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.

Salad rong biển tươi

Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 1

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 20 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

200 g rong biển tươi Một củ cà rốt Một trái dưa chuột Một củ hành tây Một trái ớt tươi 20 g rau mùi 10 g gừng 3 muỗng canh dầu mè 20 g hạt mè 50-70 ml tương ớt ngọt Nước cốt một trái chanh Hành lá Muối Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 2

Bước 2:

Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài. Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi. Thái hành tây thành dạng vòng.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 3

Bước 3:

Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn. Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh. Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu. Trộn đều salad và thưởng thức.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 4

Bạn đang đọc bài viết "Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.