Chiếu Cánh đồng hoang, Mưa đỏ, Tử chiến trên không và nhiều phim Việt tại rạp phim đẹp nhất thế giới

17 phim tiêu biểu trong 50 năm kể từ ngày đất nước thống nhất (30-4-1975) sẽ được chiếu tại rạp Le Grand Rex, Pháp, trong đó có Cánh đồng hoang, Bao giờ cho đến tháng Mười, Mưa đỏ, Tử chiến trên không.
Chiếu Cánh đồng hoang, Mưa đỏ, Tử chiến trên không và nhiều phim Việt tại rạp phim đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ báo chí thông tin về Tuần lễ Điện ảnh Việt Nam - Hành trình ánh sáng vào ngày 14-11 qua màn hình online. Trong ảnh là đầu cầu phía Việt Nam, TS Ngô Phương Lan (giữa) thông tin về sự kiện - Ảnh: BTC

Sự kiện chiếu phim Mưa đỏ, Tử chiến trên không cùng 15 phim khác nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Điện ảnh Việt Nam - Hành trình ánh sáng do Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Tổ chức AVSE Global phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, diễn ra từ ngày 5 tới 12-12.

Le Grand Rex là rạp chiếu phim lớn nhất châu Âu, cũng là một biểu tượng điện ảnh lâu đời của châu Âu, từng được Time Out bình chọn là rạp chiếu phim đẹp nhất thế giới.

Chiếu 17 phim Việt tiêu biểu ở rạp phim đẹp nhất thế giới

Đầu cầu Pháp có sự hiện diện của nhiều cơ quan thông tấn quốc tế - Ảnh: BTC

"Chúng tôi mong muốn giới thiệu tới bạn bè quốc tế một Việt Nam năng động, nhân bản và đầy cảm hứng, nơi quá khứ và hiện tại hòa quyện, hướng tới một tương lai thịnh vượng và phát triển bền vững", ông nói.

Ông tin sức mạnh biểu đạt của ngôn ngữ điện ảnh chính là cánh cửa để thế giới hiểu về Việt Nam.

Còn Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nói "vượt ra khỏi khuôn khổ của một chương trình chiếu phim thông thường, tuần phim góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Pháp".

"Đây là lời mời chìm đắm vào hành trình khám phá văn hóa đất nước, con người và văn hóa Việt Nam", Đại sứ nhắn nhủ.

Chiếu Cánh đồng hoang, Mưa đỏ, Tử chiến trên không và nhiều phim Việt tại rạp phim đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.86 phim tranh giải Oscar quốc tế gửi đến thành viên Viện Hàn lâm, trong đó có Mưa đỏ

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) vừa gửi 86 bộ phim đến thành viên của viện trong hạng mục Phim quốc tế xuất sắc nhất của mùa giải Oscar lần thứ 98.

Đọc tiếp Về trang Chủ đề