Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng "Quận 1"

13/04/2022 20:51

() - Do làm từ nguyên liệu tôm hùm tươi sống được chế biến công phu, bát phở đặc biệt có giá thành khoảng 1,6 triệu đồng, thu hút sự chú ý của thực khách.

Một nhà hàng mang tên "District One" (tạm dịch: Quận 1) ở thành phố Las Vegas, Nevada, Mỹ, nổi tiếng với món phở nấu từ tôm hùm tươi sống trứ danh.

Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng "Quận 1"

Tiết lộ về ý nghĩa cái tên nhà hàng của mình, anh Khải Vũ cho biết, ý tưởng này xuất phát từ Quận 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi anh sinh ra và lớn lên. Theo anh Vũ, đây là quận trung tâm của thành phố, nơi người dân thường tụ tập để ăn uống và vui chơi.

Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng Quận 1 - 1 Tôm hùm tươi sống được luộc và tách vỏ để chế biến nước dùng (Ảnh cắt từ clip).

Nhà hàng "District One" là nơi phục vụ nhiều món ăn Việt, bên cạnh đó, nổi bật nhất có thể kể tới món phở tôm hùm giá tiền triệu. Theo chia sẻ của anh Vũ, đây là loại tôm hùm tươi sống của vùng Maine, được chuyển tới bằng máy bay. Cách chế biến tô phở đặc biệt này cũng lắm công phu.

"Đầu tiên, chúng tôi sẽ luộc tôm hùm và tách vỏ để chế biến nước dùng. Phần đầu càng được rán vàng rồi cũng ninh cùng nước, tạo độ ngọt và tăng thêm hương vị tôm. Trước đó, nước dùng được ninh từ xương từ tối hôm trước theo đúng công thức món phở truyền thống. Xương ninh gồm đuôi bò, xương cục lớn, tăng thêm vị đậm đà", anh Vũ nói.

Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng Quận 1 - 2 Tô phở đặc biệt được phục vụ nguyên con tôm hùm (Ảnh cắt từ clip).

Chủ nhà hàng "Quận 1" cho biết thêm, thực khách gọi món phở tôm hùm thường đi theo nhóm từ 2-3 người. Đôi khi, cũng có người ăn cả thịt và hải sản nên sẽ phục vụ kèm thêm một bát xương lớn. Đó đều là phần xương để ninh nước dùng.

Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng Quận 1 - 3 Cận cảnh tô phở tôm hùm với giá thành tiền triệu (Ảnh cắt từ clip).

Khi thưởng thức tô phở, một thực khách nhận xét nước dùng có hương vị hải sản. Nổi bật nhất là phần thịt tôm hùm được để trên cùng, có thể ăn kèm nước sốt. Nhưng đôi khi có những người sẽ chỉ ăn riêng thịt tôm để cảm nhận vị nguyên bản nhất.

Được biết, giá bán của tô phở đặc biệt này lên tới 67.94 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).

Thực đơn thuần Việt tại nhà hàng "Quận 1"

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh bát phở tôm hùm giá tiền triệu ở nhà hàng "Quận 1"" tại chuyên mục Món ngon. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.