Cách làm pancake kim chi cho tín đồ ăn cay

22/03/2023 15:02

Pancake (bánh kếp) kim chi là món bánh cay nổi tiếng Hàn Quốc với vị chua cay đặc trưng.

Ảnh: The New York Times.

Dưới đây là công thức tự làm bánh pancake kim chi đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu

Bột mì (bột nở): 175 g Bột ngô: 200 g Kim chi cải thảo: 100 g Gia vị: tương ớt đỏ Hàn Quốc (gochujang), dầu thực vật Hành tây: 2 củ

Cách làm

pancake kim chi anh 1

Ảnh: Serious Eats.

Bước 1: Kim chi để ráo nước, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
pancake kim chi anh 2

Ảnh: Howdy Kitchen.

Bước 2: Cho bột mì vào bát, thêm 200 ml nước đá lạnh và nước kim chi. Đánh đều cho đến khi một bột mịn. Bước 3: Trộn kim chi, tương ớt gochujang và hành tây cùng hỗn hợp bột. Có thể thêm một thìa bột mì nếu cần đặc lại.
pancake kim chi anh 3

Ảnh: Maangchi.

Bước 4: Đặt một chảo chống dính trên lửa lớn cùng một ít dầu thực vật. Múc hỗn hợp pancake vào chảo. Dùng mặt sau của muôi dàn đều hỗn hợp để tạo thành một lớp mỏng, đều. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao. Chiên trong 2-3 phút, cho đến khi bọt khí bắt đầu nổi lên trên bề mặt và các mặt bắt đầu giòn. Bước 5: Lật bánh, nhấc nhẹ mặt bánh bằng thìa và thêm một muỗng canh dầu khác bên dưới. Lắc chảo để đảm bảo dầu phủ đều đáy bánh. Dùng thìa ấn lên mặt bánh để đảm bảo bánh được giòn. Chiên thêm 2 phút nữa.
pancake kim chi anh 4

Ảnh: The Foodie Takes Flight.

Bước 7: Lật lần cuối, ấn bánh xuống một lần nữa và chiên trong 30 giây. Để ráo dầu trên giấy và giữ ấm trong lò nướng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Bạn đang đọc bài viết "Cách làm pancake kim chi cho tín đồ ăn cay" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.